Cách nấu cháo ăn dặm cho bé 7 tháng thơm ngon và bổ dưỡng

09/06/2022

Cháo là một món ăn dặm không thể thiếu đối với bé từ 7 tháng tuổi, giúp bổ sung đầy đủ vitamin và dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của bé. Tuy nhiên, nhiều mẹ vẫn còn khá lúng túng, không biết cách nấu cháo ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi sao cho hấp dẫn nhưng vẫn đảm bảo đúng chuẩn dinh dưỡng cần thiết. Bài viết dưới đây của Burine sẽ giúp mẹ giải đáp các thông tin liên quan đến nguyên liệu, lượng cháo ăn dặm, những lưu ý khi nấu cháo, cũng như gợi ý cách nấu cháo ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi đơn giản mà thơm ngon và bổ dưỡng. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Cách nấu cháo ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi thơm ngon và bổ dưỡng

Cách nấu cháo ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi thơm ngon và bổ dưỡng

Bé 7 tháng tuổi ăn cháo ăn dặm được không và mỗi ngày nên ăn mấy bữa?

Theo lời khuyên từ các chuyên gia, trong 6 tháng đầu đời, bé nên được nuôi dưỡng hoàn toàn bằng sữa mẹ. Bởi vì, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất dành cho bé. Trong sữa mẹ có đầy đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết cho sự hấp thu và phát triển, cũng như các chất kháng khuẩn giúp tăng cường sức đề kháng, cho bé luôn khỏe mạnh.

Vậy, khi bé đã trên 6 tháng tuổi, mẹ có thể cho bé ăn dặm được chưa? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Khi bé được 6 tháng tuổi, mẹ đã có thể cho bé bắt đầu tập ăn dặm bằng cháo để bé làm quen với thực đơn mới, giúp bé tập nhai, nuốt, cũng như cứng cáp hơn.

Tuy nhiên, trong giai đoạn này, hệ tiêu hóa của bé còn non yếu, chưa thể ăn được những món ăn thô, lợn cợn nên mẹ phải xay nhuyễn cháo cho bé. Khi bé được 7 tháng, nghĩa là lúc này bé đã có 1 tháng làm quen với việc ăn dặm, mẹ có thể thay đổi thực đơn đa dạng bằng nhiều món cháo thơm ngon hơn, giúp bé đỡ bị ngán. Nhưng vẫn là các món cháo xay nhuyễn và thực hiện theo nguyên tắc “từ ít đến nhiều, từ loãng đến đặc”.

Mẹ hoàn toàn có thể cho bé 7 tháng tuổi ăn dặm bằng cháo xay nhuyễn

Mẹ hoàn toàn có thể cho bé 7 tháng tuổi ăn dặm bằng cháo xay nhuyễn

Với bé từ 7 tháng tuổi, mẹ nên cho bé ăn từ 2 đến 3 bữa cháo ăn dặm mỗi ngày để có thể cung cấp đầy đủ năng lượng và dưỡng chất cần thiết. Cộng với đó, mẹ có thể cho bé ăn thêm bữa phụ bằng yến mạch, sữa, trái cây, bánh pudding,…

Lượng cháo ăn dặm cho bé 7 tháng là bao nhiêu?

Tùy vào sức ăn của bé và số bữa ăn dặm mỗi ngày mà mẹ ước lượng cháo ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi. Thông thường, lượng cháo phù hợp cho bé là:

– Lượng cháo tính theo khẩu phần ăn: Khoảng 30 đến 90gr cháo và khoảng 10 đến 20gr rau củ cho mỗi bữa ăn. 

– Lượng cháo tính theo bữa ăn: Vào buổi sáng, mẹ nên cho bé ăn khoảng 60 đến 90gr cháo. Vào buổi chiều, mẹ có thể cho bé ăn lượng cháo ít hơn, từ 30 đến 40gr.

Có 3 nguyên tắc cơ bản trong cách nấu cháo ăn dặm cho bé 7 tháng mà mẹ cần lưu ý khi nấu cháo ăn dặm cho bé đó là nấu cháo từ loãng đến đặc, từ ít đến nhiều và từ ngọt đến mặn để bé dễ làm quen và thích nghi hơn với việc ăn dặm.

*** Xem thêm thông tin dinh dưỡng khác: Bổ sung trà hoa quả cho bé trong thực đơn ăn dặm

Cần lưu ý gì trong cách nấu cháo ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi?

Cháo là món ăn rất tốt cho trẻ trong giai đoạn ăn dặm. Các món cháo thường dễ tiêu hóa, cung cấp carbohydrate cần thiết để tạo năng lượng, cũng như các chất dinh dưỡng cần thiết để bé có thể phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, một món cháo đầy đủ các chất dinh dưỡng là chưa đủ, mẹ cần phải quan tâm đến một số lưu ý khác trong cách nấu cháo ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi.

Cách lựa chọn các nguyên liệu

Yếu tố quan trọng nhất, ảnh hưởng đến lượng dinh dưỡng có trong cháo ăn dặm chính là lựa chọn các nguyên liệu. Mẹ cần phải chọn những thực phẩm có đủ chất dinh dưỡng, bao gồm các nhóm chất đường bột, chất đạm, chất béo, vitamin và chất xơ. Với trẻ 7 tháng tuổi, mẹ có thể lựa chọn các thực phẩm như thịt, cá, trứng, rau củ quả, đậu hũ non, đậu xanh,…

Lựa chọn thực phẩm có đầy đủ chất dinh dưỡng là một trong những lưu ý quan trọng trong cách nấu cháo ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi

Lựa chọn thực phẩm có đầy đủ chất dinh dưỡng là một trong những lưu ý quan trọng trong cách nấu cháo ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi

Bên cạnh đó, hệ tiêu hóa của bé 7 tháng tuổi còn non yếu nên mẹ cần cẩn thận khi lựa chọn nguyên liệu nấu cháo cho bé. Mẹ cần chọn những thực phẩm tươi ngon, có nguồn gốc rõ ràng hoặc được trồng hữu cơ, tuyệt đối không chứa thuốc trừ sâu, thuốc tăng trọng.

Cách nấu cháo ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi

Về cách nấu cháo ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi, mẹ có thể áp dụng các công thức nấu cháo từ đơn giản đến phức tạp, nhưng cần lưu ý những điều sau: 

– Trong giai đoạn 7 tháng tuổi, bé vẫn đang tập làm quen với việc ăn cháo và bột ăn dặm, chưa thể ăn những món cháo lợn cợn. Do đó, mẹ cần xay nhuyễn hoặc nghiền nhỏ cháo trước khi cho bé ăn.

– Nước dùng để nấu cháo cho bé có thể là nước lọc, nước hầm xương hay nước hầm rau củ.

– Nếu mẹ nấu cháo cá cho bé thì phải cẩn thận gỡ bỏ toàn bộ xương cá trước khi xay nhuyễn và nấu cháo. Còn nếu mẹ sử dụng tôm để nấu cháo thì phải bóc sạch vỏ trước khi xay hoặc giã nhuyễn tôm rồi lọc lấy nước và nấu cháo cho bé.

– Không nên cho bé ăn quá nhiều cháo ăn dặm được chế biến từ các thịt bò, thịt gà, hải sản vì lúc này, bé vẫn chưa đủ men tiêu hóa các loại thực phẩm này và cũng dễ bị dị ứng.

– Độ thô của cháo cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng mà mẹ cần lưu ý trong cách nấu cháo ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi. Mẹ cần tăng độ đặc của cháo từ từ để bé có thể thích nghi với việc ăn dặm một cách dễ dàng, cũng như phù hợp với khả năng tiêu hóa và khả năng nhai của bé.

Có nên nêm gia vị vào cháo không?

Đối với những món cháo cho bé 7 tháng tuổi, mẹ có thể nêm thêm một số gia vị dành cho trẻ em 7 tháng. Nhưng mẹ cần lưu ý là không nên nêm gia vị quá mặn vì sẽ ảnh hưởng xấu đến thận của bé, cũng không nên nấu cháo quá nhạt vì sẽ không cung cấp đủ iot cho bé, gây ra bệnh bướu cổ. 

Hoặc mẹ có thể tận dụng vị ngọt tự nhiên từ rau củ thay vì nêm các gia vị vào cháo để bé ăn ngon miệng, cũng như tốt cho sức khỏe hơn.

Gia vị nấu cháo cho bé 7 tháng tuổi

Các loại gia vị mà mẹ có thể nêm vào cháo ăn dặm thường là mắm nêm, hạt nêm và dầu ăn đặt biệt dành riêng cho bé 7 tháng tuổi. Mẹ có thể dễ dàng tìm mua các loại gia vị này ở các cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm cho mẹ và bé. Mẹ cần lưu ý không được bỏ muối hay các loại mắm thông thường vào cháo của bé.

*** Có thể bạn đang quan tâm: https://burine.vn/thuc-don-an-dam-cho-be-6-thang-tang-can-nhanh/

Những sai lầm thường gặp trong cách nấu cháo ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi 

Một số sai lầm mà mẹ cần tránh trong cách nấu cháo ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi

Một số sai lầm mà mẹ cần tránh trong cách nấu cháo ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi

– Nấu nhiều cháo một lần rồi chia ra nhiều bữa: Để đảm bảo lượng dinh dưỡng trong cháo, mẹ không nên hâm cháo nhiều lần. Mẹ cũng chỉ nên nấu đủ lượng cháo cho bé trong ngày, không nên để cháo qua đêm hay bảo quản trong tủ lạnh.

– Ăn càng nhiều khoai tây, bí đỏ và cà rốt càng tốt: Mặc dù khoai tây, bí đỏ và cà rốt là những loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt có lợi cho bé nhưng mẹ chỉ cho bé ăn với liều lượng vừa phải. Bé có thể bị thừa cân và vàng da nếu ăn quá nhiều thực phẩm này.

– Chỉ dùng nước hầm xương để nấu cháo là đã đủ dưỡng chất: Không nên lấy mỗi phần nước hầm xương để nấu cháo cho bé mà bỏ phần xác thịt. Sử dụng nước hầm xương chỉ có tác dụng tăng vị ngọt và mùi thơm cho cháo, còn chất đạm vẫn giữ ở xác thịt, xương. Do vậy, mẹ nên sử dụng cả phần xác lẫn nước hầm để đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng.

– Không nên cho dầu ăn vào cháo ăn dặm của bé: Theo cách nấu cháo ăn dặm cho bé 7 tháng đúng, mẹ nên cho 1 đến 2 thìa dầu ăn dành cho trẻ em vào cháo. Dầu ăn được xếp vào nhóm thực phẩm cung cấp chất béo, đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra năng lượng, hình thành mô mỡ giúp điều hòa thân nhiệt của bé.

Thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng theo buổi trong một ngày

Về thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi, mẹ xen kẽ cho bé ăn bột hoặc cháo xay nhuyễn. Đặc biệt, để có thể cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho bé, mẹ cần bổ sung các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và vitamin như trứng, thịt, cá, trái cây, rau, củ,… 

Ngoài ra, mẹ có thể tham khảo thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng theo buổi trong một ngày của Viện dinh dưỡng Quốc gia dưới đây.

Thực đơn ăn dặm vào buổi sáng:

– 6 giờ: Cho bé bú sữa mẹ.

– 9 giờ: Cho bé ăn dặm bằng bột hoặc cháo.

– 10 giờ: Cho bé bú sữa mẹ hoặc ăn trái cây (có thể là ½ quả chuối tiêu, ⅓ quả hồng xiêm, 50gr đu đủ chín, 50gr xoài chín,…).

Thực đơn ăn dặm vào buổi trưa:

– 11 giờ: Cho bé bú sữa mẹ hoặc sữa công thức.

Thực đơn ăn dặm vào buổi chiều:

– 14 giờ: Cho bé ăn bột hoặc cháo ăn dặm.

– 16 giờ: Cho bé uống nước lọc, nước hoa quả hoặc trà cốm hoa quả Burine.

Thực đơn ăn dặm vào buổi tối:

– 18 giờ: Cho bé bú sữa.

Gợi ý 5 cách nấu cháo ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi

Để bé không bị ngán khi ăn dặm, mẹ cần cho bé ăn đa dạng các món cháo và thay đổi công thức thường xuyên. Cách nấu cháo ăn dặm cho bé 7 tháng hấp dẫn, phong phú sẽ giúp bé thích ăn hơn, cũng như cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết. Nhất là đối với những bé không bú mẹ hay mẹ vốn ít sữa, không cung cấp đủ cho bé. Dưới đây là gợi ý 5 cách nấu cháo ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi mà mẹ có thể tham khảo.

Cháo tôm bí đỏ

Bí đỏ là thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sự phát triển của bé, nhất là trong giai đoạn ăn dặm. Trong bí đỏ chứa nhiều vitamin và khoáng chất (canxi, sắt, magiê, vitamin C, vitamin A, folate, vitamin E và vitamin K,…) tốt cho xương, thị lực và sức đề kháng. Trong tôm có rất nhiều vitamin (gồm vitamin A, D, Omega 3 và DHA,…) có lợi cho hệ tiêu hóa, trí não và thể chất của bé, hàm lượng protein và các axit amin cao giúp bé dễ hấp thu. Cháo tôm bí đỏ là món cháo cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng, không thể thiếu trong danh sách những cách nấu cháo ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi. 

Cháo tôm bí đỏ chắc chắn sẽ là món cháo ăn dặm cực kỳ hấp dẫn cho bé

Cháo tôm bí đỏ chắc chắn sẽ là món cháo ăn dặm cực kỳ hấp dẫn cho bé

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 20gr thịt tôm tươi.

– 50gr bí đỏ.

– 20g gạo tẻ.

– 5ml dầu ăn dành cho bé 7 tháng tuổi.

Cách nấu cháo ăn dặm cho bé 7 tháng – cháo tôm bí đỏ

Để nấu món cháo tôm bí đỏ cho bé ăn dặm, mẹ có thể tham khảo công thức nấu dưới đây.

– Bước 1: Vo sạch gạo tẻ rồi ngâm trong nước khoảng 40 phút để khi nấu cháo nhanh chín nhừ hơn. Sau đó, cho gạo vào nồi, thêm nước và nấu cho chín nhừ. 

– Bước 2: Tôm khi mới mua về thì mẹ cắt bỏ phần đầu, đuôi, bóc sạch vỏ và rút đường chỉ đen của tôm. Sau đó rửa sạch phần thịt tôm rồi chần qua nước sôi. Vớt tôm ra bát và cho vào máy để xay thật nhuyễn.

– Bước 3: Phần bí đỏ thì mẹ gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ và bỏ vào máy để xay nhuyễn. 

– Bước 4: Khi cháo đã chín nhừ thì cho phần tôm đã xay nhuyễn vào. Mẹ nhớ khuấy cháo đều tay để tôm không bị vón cục nhé!

– Bước 5: Tiếp theo mẹ cho bí đỏ vào, đun thêm một lúc cho cháo chín rồi tắt bếp. Sau đó, mẹ cho thêm 5ml dầu ăn vào cháo và trộn đều.

– Bước 6: Để cháo được nhuyễn hơn, mẹ cho cháo vào rây và rây nhuyễn rồi cho bé thưởng thức khi còn ấm. Mẹ cũng có thể để cháo nguội rồi cho vào máy để xay nhuyễn, sau đó hâm ấm, cho cháo ra bát và cho bé ăn.

Cháo ngô thịt gà

Ngô là một thực phẩm quen thuộc, chứa nhiều nhóm vitamin, chất khoáng cần thiết cho sự phát triển của bé như vitamin C, magie, kali, sắt, kẽm,… Thịt ức gà giàu protein giúp tăng cơ, chứa sắt và kali giúp cải thiện tuần hoàn máu, canxi và photpho tốt cho quá trình hình thành xương của bé, ngoài ra còn có kẽm, magiê có vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng.

Cháo ngô thịt gà là món cháo ăn dặm đầy đủ dinh dưỡng, giúp bé ăn ngon mà không bị ngấy. Mẹ có thể bổ sung món này vào danh sách những cách nấu cháo ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi nhé!

Cách nấu cháo ăn dặm cho bé 7 tháng - cháo ngô thịt gà

Cách nấu cháo ăn dặm cho bé 7 tháng – cháo ngô thịt gà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 50g gạo tẻ.

– 50g thịt ức gà.

– 1 trái ngô nếp non.

– 5ml dầu ăn dành cho bé 7 tháng tuổi.

Cách nấu cháo ăn dặm cho bé 7 tháng – cháo ngô thịt gà

Các bước nấu cháo ngô thịt gà dành cho bé 7 tháng tuổi.

– Bước 1: Mẹ vo sạch gạo tẻ rồi cho vào nồi, thêm nước và ninh cho đến khi cháo chín mềm. 

– Bước 2: Rửa sạch phần thịt ức gà rồi băm nhuyễn hoặc cho vào máy để xay.

– Bước 3: Ngô nếp non thì mẹ tách lấy hạt rồi cho hạt vào nồi hấp hoặc luộc chín, sau đó cho vào máy để xay nhuyễn. 

– Bước 4: Đợi cháo chín nhừ, mẹ cho thịt gà và ngô xay nhuyễn vào, khuấy đều tay để cháo không bị vón cục.

– Bước 5: Tiếp tục nấu cho đến khi cháo chín nhừ thì tắt bếp, thêm 5ml dầu ăn cho bé vào và trộn đều.

– Bước 6: Mẹ có thể cho cháo vào máy để xay nhuyễn, sau đó hâm ấm, để nguội rồi cho bé thưởng thức. Hoặc cách nhanh hơn là mẹ cho cháo vào rây để nghiền nhuyễn và cho bé ăn khi còn ấm.

Cháo khoai tây thịt heo

Khoai tây là thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa, gan và giúp nuôi dưỡng các mô da của bé. Khoai tây cũng rất giàu carbohydrate, phù hợp cho các bé cần tăng cân. Thịt heo có chứa nhiều loại vitamin và chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển của bé. Có thể kể đến những lợi ích của thịt heo như chứa nhiều sắt giúp giảm nguy cơ thiếu máu, vitamin B1 hỗ trợ cho trí não, quá trình trao đổi chất, phát triển cơ thể, photpho giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và điều hòa nhịp tim,…

Cách nấu cháo ăn dặm cho bé 7 tháng - cháo khoai tây thịt heo

Cách nấu cháo ăn dặm cho bé 7 tháng – cháo khoai tây thịt heo

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 20gr gạo tẻ.

– 20gr thịt nạc heo.

– 1 củ khoai tây.

– 1 thìa dầu ăn dành cho bé 7 tháng.

Cách nấu cháo ăn dặm cho bé 7 tháng – cháo khoai tây thịt heo

Có tất cả 5 bước trong cách nấu cháo ăn dặm cho bé 7 tháng – cháo khoai tây thịt heo. Mẹ có thể tham khảo để nấu món cháo này cho bé nhé!

– Bước 1: Đầu tiên, mẹ cần tiến hành nấu cháo trắng bằng cách vo sạch gạo tẻ rồi ngâm với nước cho gạo nở mềm. Sau đó cho gạo vào nồi, thêm nước và ninh cho đến khi chín mềm. 

– Bước 2: Thịt heo thì mẹ rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ rồi cho vào máy để xay nhuyễn. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi đem hấp chín, sau đó cho vào rây để nghiền mịn.

– Bước 3: Khi cháo đã chín nhừ thì mẹ cho thịt heo đã xay vào và khuấy đều. Tiếp tục cho khoai tây vào cháo. Ninh thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.

– Bước 4: Tiếp tục nấu cho đến khi cháo chín nhừ thì tắt bếp, thêm 5ml dầu ăn cho bé vào và trộn đều.

– Bước 5: Mẹ cho cháo vào máy để xay nhuyễn rồi cho vào nồi để hâm nóng lại. Khi cháo đã nóng thì tắt bếp, cho thêm 1 thìa dầu ăn cho bé. Cuối cùng, mẹ múc cháo ra bát và cho bé thưởng thức khi còn ấm.

Cháo tim heo cho bé ăn dặm 7 tháng với cà rốt

Cháo tim heo cà rốt là món cháo ăn dặm có hương vị thơm, ngọt, cách nấu cũng rất đơn giản mà vô cùng tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Mẹ có thể tham khảo cách nấu cháo ăn dặm cho bé 7 tháng dưới đây nhé!

Cháo tim heo cà rốt cho bé ăn dặm

Cháo tim heo cà rốt cho bé ăn dặm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 50gr gạo tẻ.

– 100gr tim heo (tương đương với ¼ quả).

– 1 củ cà rốt.

– 1 thìa dầu ăn dành cho bé.

– Hạt nêm và mắm nêm dành cho bé 7 tháng.

Cách nấu cháo ăn dặm cho bé 7 tháng – cháo tim heo cà rốt

Cách nấu cháo ăn dặm cho bé 7 tháng gồm các bước như sau:

– Bước 1: Mẹ tiến hành nấu cháo trắng bằng cách vo sạch gạo rồi cho gạo vào nồi, thêm nước và nấu cho gạo nở bung ra. 

– Bước 2: Cà rốt sau khi mua về thì mẹ cắt bỏ cuống, gọt vỏ rồi rửa sạch. Sau đó, mẹ cắt cà rốt thành từng miếng nhỏ, cho vào nồi và luộc chín. Luộc khoảng 10 đến 12 phút thì mẹ vớt cà rốt ra rồi cho vào máy để xay nhuyễn.

– Bước 3: Phần tim heo thì mẹ rửa sạch, thêm một ít muối rồi dùng tay bóp, vuốt từng rãnh của tim heo cho thật sạch. Sau đó xả lại với nước cho sạch muối.

– Bước 4: Mẹ cắt tim heo thành miếng nhỏ rồi băm nhuyễn. Ướp tim heo với 1 thìa hạt nêm, ½ thài mắm nêm, để khoảng 10 phút để gia vị thấm đều.

– Bước 5: Mẹ bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tim heo vào xào khoảng 3 phút cho tim heo chín rồi tắt bếp.

– Bước 6: Khi cháo đã chín nhừ thì mẹ cho phần tim heo và cà rốt vào cháo, khuấy đều. Đợi cháo chín thì mẹ tắt bếp.

– Bước 7: Mẹ cho cháo vào máy để xay nhuyễn, sau đó cho vào nồi để hâm nóng lại. Khi cháo đã nóng thì tắt bếp, mẹ múc cháo ra bát, cho thêm 1 thìa dầu ăn vào và trộn đều là có thể cho bé dùng.

Cháo hạt sen cho bé ăn dặm 7 tháng với thịt bò

Cháo hạt sen thịt bò chứa rất nhiều vitamin, dưỡng chất (sắt, đạm, canxi, photpho, vitamin A, vitamin B6, vitamin B12,…). Cháo có vị ngọt, tính bình nên rất tốt cho hệ tiêu hóa, chữa mất ngủ, mất nước rất hiệu quả, phù hợp để làm món cháo ăn dặm cho bé.

Cách nấu cháo ăn dặm cho bé 7 tháng - cháo hạt sen thịt bò

Cách nấu cháo ăn dặm cho bé 7 tháng – cháo hạt sen thịt bò

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 50gr thịt bò.

– 30gr hạt sen.

– 50gr gạo tẻ.

Hạt nêm, nước mắm và dầu ăn dành cho bé.

Cách nấu cháo ăn dặm cho bé 7 tháng – cháo hạt sen thịt bò

– Bước 1: Mẹ vo sạch gạo, hạt sen thì mẹ đem ngâm với nước ấm khoảng 30 phút rồi rửa sạch. Sau đó, cho gạo và hạt sen vào nồi, đổ thêm nước và ninh cho chín nhừ.

– Bước 2: Thị bò mẹ rửa sạch, thái lát mỏng rồi băm nhuyễn. 

– Bước 3: Khi cháo chín thì mẹ cho thịt bò vào nấu cùng, có thể nêm thêm nước mắm và hạt nêm cho vừa ăn.

– Bước 4: Nấu thêm khoảng 5 phút cho cháo chín đều thì mẹ tắt bếp, thêm 1 thìa dầu ăn vào và trộn đều. Đợi cháo nguội thì cho bé dùng. Nếu bé chưa ăn được cháo lợn cợn thì mẹ cho cháo vào máy để xay nhuyễn rồi hâm nóng lại để bé dễ ăn hơn.

Cháo sữa ăn dặm Burine – kích thích vị giác, thơm ngon, bổ dưỡng, tiện lợi

Nếu mẹ muốn cho bé ăn một loại cháo ăn dặm mới lạ hơn, hãy mua ngay cháo sữa ăn dặm Burine nhé! Cháo sữa ăn dặm Burine là sản phẩm được rất nhiều bé yêu thích hiện nay. Cháo ăn dặm Burine cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng, có 90% thành phần là sữa nguyên chất nên rất dễ tiêu hoá, thích hợp làm bữa ăn dặm chính thơm ngon cho bé, cũng như bữa ăn phụ tiện lợi, đầy đủ dưỡng chất.

Cháo sữa ăn dặm Burine vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng, rất phù hợp cho bé 7 tháng tuổi

Cháo sữa ăn dặm Burine vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng, rất phù hợp cho bé 7 tháng tuổi

Về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm, mẹ hoàn toàn có thể yên tâm vì cháo ăn dặm Burine là thương hiệu cháo sữa có nguồn nguyên liệu tự nhiên, được sản xuất bởi nhà máy của Tập đoàn ODW – một trong những tập đoàn đứng đầu về ngành sản xuất các chế phẩm từ sữa, món ăn tráng miệng hàng đầu tại Đức và Liên minh châu Âu.

Chưa kể, sản phẩm có thiết kế dạng hũ nhỏ gọn, tiện lợi, có thể bỏ vào balo mang đi học, đi chơi, đi du lịch,… Cách nấu cháo ăn dặm cho bé 7 tháng cũng cực kỳ đơn giản. Mẹ chỉ cần mở nắp hũ ra là có thể cho bé ăn liền mà không cần chế biến hay hâm nóng, rất tiện cho những mẹ bận rộn.

Việc tìm mua sản phẩm cũng cực kỳ dễ dàng. Hiện tại, cháo sữa Burine đã được bày bán ở các hệ thống phân phối lớn trên toàn quốc (Kids Plaza, Con Cưng, Shoptretho, Tuticare, Bibomart, Aeon Mall, Winmart, BigC,…), trên trang thương mại chính hãng của Burine (Shopee Mall, Lazada Mall) hay trên Fanpage của Burine. 

Cháo sữa Burine có hai hương vị đó là vị vani và vị bích quy. Mỗi hương vị sẽ có đặc trưng riêng, mẹ có thể thay đổi vị cháo thường xuyên để bé không bị ngán.

Cháo sữa Burine vị bích quy

Cháo sữa Burine vị bích quy có thành phần 90% sữa nguyên chất, 3,7% bột bích quy, 2,5% hạt lúa mì semolina, tinh bột biến tính, chất làm đông (chiết xuất từ hạt đậu). Sản phẩm phù hợp để làm cháo ăn dặm hằng ngày cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên, bé biếng ăn, chậm lớn, bé lười uống sữa hay bé đi học mầm non, hiếu động.

Cháo sữa Burine vị bích quy

Cháo sữa Burine vị bích quy

Với thành phần giàu dinh dưỡng, hương vị thơm ngon, giúp kích thích vị giác, cháo sữa Burine chắc chắn sẽ được các bé thích mê.

Cháo sữa Burine vị vani

Cháo sữa Burine vị vani có hương thơm dịu nhẹ và thanh mát, mẹ có thể sử dụng như bữa ăn dặm hàng ngày của bé. Thành phần của sản phẩm gồm có 90% sữa nguyên chất, 4.5% hạt lúa mì semolina, tinh bột biến tính, hương vani tự nhiên, chất là đông (chiết xuất từ hạt đậu).

Cháo sữa Burine vị vani có hương thơm dịu nhẹ và thanh mát

Cháo sữa Burine vị vani có hương thơm dịu nhẹ và thanh mát

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về cháo ăn dặm, cũng như cách nấu cháo ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi sao cho đúng, đảm bảo thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng. Nếu cần thêm thông tin tư vấn hay đặt mua cháo sữa Burine cho bé ăn dặm, hãy gọi ngay vào số hotline của Burine nhé! Burine luôn sẵn sàng hỗ trợ mẹ trên chặng đường phát triển khỏe mạnh của con.

Bài Viết Liên Quan

23/05/2024

Bé biếng ăn là một trong những vấn đề dinh dưỡng mà ba mẹ thường gặp phải và lo lắng. Để khắc phục tình trạng này, các bậc phụ huynh cần nắm rõ nguyên nhân và tìm ra giải pháp phù hợp. Burine sẽ chia sẻ thực đơn cho bé 10 tháng biếng ăn trong bài viết dưới đây. Tổng quan về nhu cầu dinh dưỡng của bé 10 tháng tuổi...

Xem thêm...

23/05/2024

Ăn dặm truyền thống cho bé 6 tháng là một trong những phương pháp chăm sóc bé được các bậc phụ huynh quan tâm và ưa chuộng. Hãy cùng Burine khám phá cách xây dựng thực đơn ăn dặm truyền thống cho bé 6-7 tháng tuổi trong bài viết dưới đây. Trong giai đoạn 6 tháng tuổi, việc cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho bé...

Xem thêm...

12/04/2024

Mùa hè nóng bức, bé bị nóng trong người gây nổi mẩn đỏ và cảm giác ngứa ngáy là nỗi lo lớn của ba mẹ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích và những biện pháp giúp mẹ cải thiện tình trạng này trong mùa nắng nóng. Nguyên nhân khiến trẻ bị nóng trong người – Ăn ít chất xơ hoặc uống quá...

Xem thêm...