BURINE STORY

Chuyện Nhà Thỏ

Thỏ Burine và Sự Tích Trung Thu

Tết Trung Thu đã đến, cả khu rừng rộn rã, ai ai đều vui mừng, Burine và các bạn quây quần ngồi trông trăng và ăn bánh nướng bánh dẻo. Thỏ Burine liền đem thắc mắc của mình ra hỏi bác Gấu:

- Bác Gấu ơi, tại sao lại có Tết Trung Thu ạ?

Bác Gấu vui vẻ giải thích:

- Từ khi bác còn bé đã có Tết Trung Thu rồi, nhưng bác được bà kể cho nghe về sự tích Trung Thu. Giờ bác kể lại cho các cháu cùng nghe nhé!

Thỏ Burine Đi Tìm Chú Cuội

Càng gần tới ngày Trung Thu, trăng lại càng tròn và rõ hơn. Mấy đêm nay, đêm nào Burine cũng ngồi ngắm trăng. Cậu thấy trên cung trăng có một cây cổ thụ và một người nào đó đang ngồi ở gốc cây nên Burine tò mò lắm. Burine mơ ước có thể được lên cung trăng khám phá đó là cái gì.

Trong giấc mơ đêm đó, Burine cảm thấy cơ thể mình nhẹ nhõm và bay lên tới tận cung trăng. Tại đó thỏ Burine đã gặp chú Cuội đang ngồi thổi sáo dưới gốc cây.

- Chú Cuội ơi, tại sao chú lại ngồi đây một mình ạ?

Chú Cuội vui vẻ kể cho Burine về câu chuyện của mình. Ngày xưa chú từng là tiều phu đốn củi...

Thỏ Burine và Bài Học Đáng Nhớ

Chỉ còn một ngày nữa là đến Rằm Trung Thu, thỏ Mẹ tất bật chuẩn bị làm bánh nướng bánh dẻo, còn bố Thỏ đi vào rừng hái hoa quả chuẩn bị mâm cỗ Trung Thu, em Thỏ Hồng chạy loanh quanh bên thỏ Mẹ để giúp đỡ. Thỏ Burine chỉ ngồi bên và không làm gì cả.

Trong khi, bạn Sóc Nâu được bố mẹ tặng quà vì đã ngoan ngoãn nghe lời và đỡ đần bố mẹ, bạn Nai vì cũng muốn phụ giúp bố mẹ mà từ chối đi chơi thì thỏ Burine lại lười biếng khiến mẹ thỏ buồn và thất vọng...

Các bạn nhỏ cùng xem đến cuối để biết bài học mà thỏ Burine nhận được là gì nhé. Và hãy luôn chăm chỉ và vâng lời bố mẹ đừng phạm lỗi như bạn thỏ Burine nha.

Thỏ Burine bị Sâu răng

Burine là một chú thỏ nổi tiếng xinh đẹp với hai hàm răng trắng khỏe. Thế nhưng Burine lại rất lười đánh răng, cậu tự hào mình chẳng bao giờ đánh răng mà cũng không có răng sâu nào.

Một hôm, vào ngày sinh nhật bạn Sóc, Burine vừa cầm hộp quà xinh xắn vừa đi vừa hát thì chẳng may mắc chân vào bẫy dây thừng của bác thợ săn. Burine sợ lắm, cậu nhớ tới lời mẹ dặn là phải dùng răng cắn đứt dây thừng trước khi trời tối, nếu không sẽ bị thợ săn bắt về làm thịt. Burine lo lắng, cắn thật mạnh vào dây thừng. Rắc, răng của Burine bị mẻ vỡ ra và chảy máu…