Thực đơn ăn dặm cho bé từ 6 tháng tuổi giúp bé chóng lớn

29/04/2022

Khi bé yêu bước sang tháng thứ 6 cũng là lúc bé bắt đầu tập ăn dặm. Nếu mẹ chưa có kinh nghiệm trong việc cho bé ăn dặm thì sẽ gặp không ít áp lực. Vì thế, trong bài viết sau, Burine sẽ gợi ý cho mẹ thực đơn ăn dặm cho bé từ 6 tháng tuổi vừa tiện lợi, vừa đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Thực đơn ăn dặm cho bé

Thực đơn ăn dặm cho bé cần được xây dựng một cách khoa học và hợp lý

Độ tuổi thích hợp cho bé ăn dặm theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia

Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, trẻ cần bắt đầu ăn dặm khi được 6 tháng tuổi vì thời điểm này, sữa mẹ không còn cung cấp đủ nhu cầu dinh dưỡng mà cơ thể cần trong một ngày. Đây là khoảng thời gian mà tốc độ phát triển của bé cao và nhu cầu dinh dưỡng cũng tăng theo. 

Thời điểm thích hợp cho bé ăn dặm

Thời điểm thích hợp cho bé ăn dặm là khi bé được 6 tháng tuổi

Khi cho bé ăn dặm, mẹ cũng cần lưu ý là không cắt giảm hoàn toàn sữa mẹ trong giai đoạn này. Từ 6 tháng tuổi đến 12 tháng tuổi, sữa mẹ chỉ cung cấp khoảng 60% nhu cầu dinh dưỡng của trẻ, vì vậy, bé cần được ăn dặm để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể. Từ 12 tháng tuổi đến 24 tháng tuổi, sữa mẹ cung cấp khoảng 30% – 40% nhu cầu dinh dưỡng của trẻ, vì thế, bé cũng cần bú mẹ để có đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Thực đơn ăn dặm cho bé cần những loại thực phẩm nào? 

Thực đơn ăn dặm cho bé cần đa dạng và có đầy đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng. Đặc biệt, công thức ăn dặm cho bé cần được bổ sung rau củ và trái cây nhiều màu sắc. Nếu bé không thích một loại thức ăn nào đó, mẹ không cần phải ép bé ăn mà hãy có khoảng thời gian nghỉ và giới thiệu lại cho bé. 

đầy đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng

Thực đơn ăn dặm cho bé phải đầy đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng là bột đường, đạm, béo, vitamin và khoáng chất

Một số loại thực phẩm dùng trong thực đơn ăn dặm được chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng có thể kể đến như:

– Các loại rau củ: cà rốt, bông cải xanh, bí đỏ, khoai tây,…

– Các loại hoa quả: chuối, bơ, táo, kiwi,…

– Các loại thịt: thịt đỏ và thịt gia cầm sẫm màu.

– Sản phẩm từ sữa: sữa chua, pudding, cháo sữa,… 

Không phải loại thực phẩm nào cũng tốt cho hệ tiêu hóa non nớt của trẻ. Theo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng, mẹ không nên bổ sung các loại thực phẩm sau đây vào thực đơn ăn dặm của bé:

– Mật ong: Trẻ dưới 1 tuổi không được sử dụng mật ong và sản phẩm chứa mật ong vì có nguy cơ ngộ độc.

– Muối và đường: Mẹ không cần phải nêm thêm muối và đường quá nhiều vào thức ăn của bé. Nếu nêm quá nhiều muối, thận của trẻ phải hoạt động một cách “quá tải”.

– Các loại hoa quả nhỏ có khả năng gây hóc, nghẹn. Mẹ nên sơ chế kỹ các loại hoa quả này để tránh nguy hiểm đến sức khỏe của trẻ.

Liều lượng trong giai đoạn ăn dặm

Khi bắt đầu ăn dặm, hệ tiêu hóa của trẻ cần thời gian để thích nghi với thức ăn, bé cũng cần học cách nhai, đảo và nuốt thức ăn. Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, trong thời gian đầu tập ăn dặm, mỗi bữa ăn chỉ cần từ 2 đến 3 thìa nhỏ và ăn 2 bữa/ngày. Thời gian tập ăn dặm cho bé không được kéo dài quá 1 tuần, tốt nhất là trong 3 ngày. Sau đó, lượng thức ăn và độ đặc sẽ tăng dần theo thời gian và độ tuổi của bé. 

Thực đơn ăn dặm cho bé nên được chia thành nhiều bữa nhỏ

Thực đơn ăn dặm cho bé nên được chia thành nhiều bữa nhỏ để không ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ

Bên cạnh các bữa chính, mẹ cũng cần tăng cường các bữa phụ trong ngày cho bé. Bởi vì, bữa chính thì không thể cung cấp đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cần thiết trong ngày. Mỗi ngày nên có ít nhất 2 bữa phụ cho trẻ và chiếm khoảng 5% – 10% năng lượng trong ngày.

>>> Gợi ý bữa phụ cho bé với cháo sữa Burine pudding Burine.

Những điều cần lưu ý khi xây dựng thực đơn ăn dặm cho bé

Chọn phương pháp ăn dặm phù hợp

Hiện nay, phương pháp ăn dặm được nhiều bà mẹ áp dụng khi xây dựng thực đơn cho bé có thể kể đến như: 

– Phương pháp ăn dặm truyền thống: Ban đầu, bé được ăn bột xay nhuyễn cùng với các loại thực phẩm khác. Đến khi mọc răng, thực đơn ăn dặm được chuyển dần sang cháo và cơm kèm thức ăn nhuyễn. Đây là phương pháp được sử dụng nhiều tại Việt Nam.

– Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật: Bé được ăn dặm với cháo loãng pha tỷ lệ 1:10 ngay khi vừa tập ăn dặm. Thực đơn ăn dặm được xây dựng theo phương pháp này bao gồm cháo loãng và các thức ăn có độ thô tăng dần theo thời gian.

– Phương pháp ăn dặm tự bé chỉ huy (Baby Led Weaning – BLW): Bé sẽ được tự quyết định cách ăn và lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Các món ăn được chế biến bằng cách hầm mềm và không xay nhuyễn. Khi ăn, bé sẽ chọn thức ăn mình thích bằng cách bốc và cầm nắm bằng tay.

Tuân thủ các quy tắc cho bé ăn dặm

Để có được thực đơn ăn dặm hiệu quả, mẹ cần chế biến các món ăn dặm cho bé thật khoa học và hợp lý. Sau đây là một vài nguyên tắc “vàng” trong xây dựng thực đơn ăn dặm cho bé:

– Ăn từ ngọt đến mặn: Khi mới bắt đầu tập ăn dặm, mẹ nên chọn các loại thức ăn có vị ngọt thanh, gần giống với sữa mẹ để bé có thể làm quen dần với thức ăn. Mẹ không nên nêm muối vào thức ăn của bé vì ăn quá mặn sẽ ảnh hưởng xấu đến thận của bé.

– Ăn từ ít đến nhiều: Dạ dày của bé vẫn chưa phát triển đủ để tiêu hóa lượng lớn thức ăn. Vì vậy, khi mới bắt đầu tập ăn dặm, mẹ nên cho bé ăn lượng ít thức ăn và tăng dần theo độ tuổi.

– Ăn từ loãng đến đặc: Vì nguồn dinh dưỡng chủ yếu trước khi ăn dặm là sữa mẹ nên các món ăn dặm đầu tiên nên được chế biến loãng và tăng dần độ đậm đặc.

– Ăn đầy đủ chất dinh dưỡng: Thực đơn ăn dặm cho bé nên được xây dựng với đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng. Vì trong độ tuổi ăn dặm, tốc độ tăng trưởng và phát triển của bé rất cao nên cần được đáp ứng đủ nguồn dưỡng chất cần thiết.

– Khẩu phần ăn đa dạng: Mẹ nên chuẩn bị đa dạng thực phẩm, không lặp lại món ăn thường xuyên. Điều này giúp bé cảm thấy ngon miệng và không dẫn đến tình trạng biếng ăn ở trẻ.

Theo dõi phản ứng của trẻ

Phản ứng của bé trong và sau khi ăn là rất quan trọng, nên mẹ cần quan sát kỹ lưỡng. Nếu bé cảm thấy vui vẻ và hứng thú với bữa ăn thì mẹ nên cho bé tiếp tục ăn. Ngược lại, nếu bé cáu gắt và phản kháng khi ăn thì mẹ nên tạm dừng việc cho bé ăn dặm và tìm hiểu nguyên nhân. Đặc biệt, mẹ không nên ép bé ăn khi có tình trạng phản kháng xảy ra. Mẹ càng ép bé ăn thì tình trạng bé biếng ăn sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn.

Những điều cần tránh khi cho bé ăn dặm

Để có một giai đoạn ăn dặm hiệu quả, không áp lực, mẹ nên tránh những điều sau đây.

Cho bé ăn dặm quá sớm hoặc quá trễ

Bé được tập ăn dặm trước 6 tháng tuổi có thể gặp các bệnh về đường tiêu hóa. Vì lúc này, hệ tiêu hóa của bé chưa phát triển đủ để tiêu hóa thức ăn có cấu tạo phức tạp hơn sữa mẹ. Nếu mẹ tập cho bé ăn dặm quá sớm, hệ tiêu hóa của bé sẽ bị ảnh hưởng xấu cũng như dẫn đến tình trạng biếng ăn, suy dinh dưỡng,…

Không nên cho bé ăn dặm quá sớm hoặc quá trễ

Không nên cho bé ăn dặm quá sớm hoặc quá trễ

Bên cạnh đó, cho bé ăn dặm quá trễ, sau 9 tháng tuổi cũng ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng ăn uống của trẻ. Khi ăn dặm quá trễ, nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của bé không đảm bảo, dẫn đến thiếu hụt các nguồn dưỡng chất và năng lượng cần thiết cho sự phát triển về thể chất và trí tuệ. Một số trẻ được tập ăn dặm quá trễ sẽ gặp tình trạng kén ăn và khó nhai, nuốt thức ăn. 

Nêm gia vị vào thức ăn cho trẻ

Các mẹ thường nghĩ rằng nêm nếm gia vị vào thức ăn giúp trẻ cảm thấy ngon miệng hơn. Tuy nhiên, lượng muối và đường trong rau củ, thịt, cá đã đủ cho cơ thể của bé. Nếu sử dụng đường quá nhiều trong thức ăn của trẻ thì sẽ gây ra tình trạng sâu răng và béo phì. Mặt khác, thận của trẻ lúc này chưa phát triển hoàn thiện, nếu nêm muối vào thức ăn quá nhiều thì sẽ dẫn đến sự quá tải hoạt động của thận. Do đó, mẹ cần xem xét và hạn chế việc nêm nếm quá nhiều đường hoặc muối vào thức ăn cho trẻ ăn dặm. Trẻ trước 1 tuổi không nên nêm nếm gia vị vào bữa ăn của bé.

Hạn chế chất béo

Nhiều mẹ sợ rằng chất béo sẽ làm trẻ bị béo phì nên thường rất thận trọng trong việc đưa chất béo vào thực đơn ăn dặm cho bé. Tuy nhiên, chất béo đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển tế bào não và hệ thần kinh. Khi trẻ dần thích nghi với việc ăn dặm, mẹ nên bổ sung chất béo như dầu gấc, dầu olive, dầu đậu nành,… vào thực đơn ăn dặm cho trẻ. Lượng chất béo lúc mới tập ăn dặm chiếm khoảng 5ml – 10ml/bữa ăn và tăng dần theo thời gian.

Cho trẻ ăn nhiều đạm

Nhiều mẹ cho rằng cho bé ăn nhiều đạm mới đảm bảo được nguồn năng lượng cần thiết cho bé trong ngày. Tuy vậy, ăn nhiều đạm không chỉ dẫn đến rối loạn tiêu hóa mà còn gây ra chứng biếng ăn và táo bón ở trẻ. Gan và thận cũng sẽ bị ảnh hưởng nhiều do trong quá trình tiêu hóa, chất đạm sẽ tạo ra nhiều chất trung gian khiến gan và thận phải hoạt động nhiều hơn bình thường.

Mẹ nên cân bằng đạm động vật và đạm thực vật trong thực đơn ăn dặm cho bé một cách hài hòa để giúp bé phát triển khỏe mạnh.

Cho trẻ ăn bằng mọi cách

Nhiều bà mẹ có tâm lý lo lắng khi trẻ không chịu ăn hoặc ăn quá ít nên tìm mọi cách để bé có thể ăn. Những cách thường thấy là: dẫn trẻ đi rong, cho trẻ xem tivi, điện thoại,…

Tuy nhiên, mẹ nên cho trẻ ngồi ăn ngay ngắn và tập trung vào việc ăn uống. Cho trẻ đi rong hay xem tivi sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình tập ăn của trẻ cũng như là tạo cho trẻ thói quen xấu khi ăn.

Thực đơn ăn dặm cho bé từ 6 tháng tuổi

Ở mỗi độ tuổi, trẻ cần được bổ sung lượng dinh dưỡng khác nhau để đáp ứng được nhu cầu của cơ thể. Sau đây là gợi ý thực đơn ăn dặm cho bé theo từng tháng tuổi mà mẹ có thể tham khảo.

Thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

Đây là giai đoạn bắt đầu trong quá trình ăn dặm của bé. Mẹ cần chuẩn bị những kiến thức cơ bản về ăn dặm và thực đơn ăn dặm cho bé để không gặp lúng túng khi “bắt tay” vào quá trình này. Món ăn dặm trong giai đoạn này cần được chế biến nhuyễn, mềm để bé có thể dễ nhai, dễ nuốt và dễ tiêu hóa.

Mẫu thực đơn ăn dặm tham khảo từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho bé 6 tháng tuổi:

Thời gian Thức ăn
6h Bú mẹ
8h Bột thịt rau (150ml – 200ml)
10h Nước ép hoa quả (50ml)
11h Bú mẹ
14h Bột trứng gà (150ml – 200ml)
16h Trái cây (½ quả chuối)
18h Bú mẹ
21h Bú mẹ

Thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi

Bé 7 tháng tuổi vẫn cần bú mẹ từ 3 đến 4 lần một ngày bên cạnh 2 đến 3 bữa ăn chính. Vì thế, mẹ cần cân bằng dinh dưỡng cho trẻ để đảm bảo bé được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển về thể chất và trí não. Các món ăn trong thực đơn ăn dặm cho bé lúc này được chế biến đặc hơn và tăng dần số lượng. Mẹ có thể tham khảo thực đơn ăn dặm cho bé sau đây:

Thời gian Thức ăn
6h Bú mẹ
8h Bột tôm (150ml – 200ml)
10h Nước ép hoa quả (50ml)
11h Bú mẹ
14h Bột đậu xanh, bí đỏ (150ml – 200ml)
16h Trái cây (bơ nghiền)
18h Bú mẹ
21h Bú mẹ

Thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi

Khi chế biến thức ăn cho bé 8 tháng tuổi, mẹ hãy cân bằng giữa lượng nước và lượng gạo theo tỷ lệ 10g gạo thì thêm 70ml nước. Điều này giúp thức ăn không quá loãng cũng không quá đặc giúp trẻ quen dần với việc nhai thức ăn. Ở thời điểm này, mẹ cũng cần xen kẽ sữa mẹ cho bé chứ không được thay thế hoàn toàn bằng thức ăn. Sau đây là thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi:

Thời gian Thức ăn
6h Bú mẹ
8h Bột cá, rau xanh (200ml – 250ml)
10h Đu đủ nghiền
11h Bú mẹ
14h Bột tôm bí đỏ (200ml – 250ml)
16h Sữa chua
18h Bú mẹ
21h Bú mẹ

Thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng tuổi

Khi bước sang tháng thứ 9, mẹ có thể bổ sung cháo vào thực đơn ăn dặm của trẻ. Trong giai đoạn này, mẹ cũng có thể tăng bữa ăn của bé lên 3 bữa chính (sáng, trưa, chiều) và các bữa phụ xen kẽ theo nhu cầu của bé.

Thực đơn Sáng Trưa Chiều Các bữa phụ khác (Theo nhu cầu)
1 Cháo trứng gà, khoai lang Bột cua, rau xanh Cháo cá hồi, cà rốt
  • Sữa mẹ
  • Trái cây nghiền
  • Sữa chua
  • Cháo sữa, pudding Burine
2 Cháo thịt bò, cải bó xôi Súp bông cải xanh Bột gan, rau xanh
3 Súp gà, nấm Bột thịt rau Cháo tôm, khoai tây

Thực đơn ăn dặm cho bé 10 tháng tuổi

Khi bé có thể cầm nắm được, mẹ có thể chế biến các mẫu thức ăn nhỏ để trẻ tự cầm và tập phản xạ nhai thức ăn. Ở giai đoạn này, thực đơn ăn dặm cho bé nên từ 3 đến 4 bữa chính và 2 bữa phụ, cũng như bú mẹ theo nhu cầu. Lúc này, bé có thể ăn lượng thức ăn từ ½ đến ¾ bát cơm (250ml). Mẹ có thể tham khảo ba thực đơn gợi ý sau đây:

Thực đơn Sáng Trưa Chiều Các bữa phụ khác (Theo nhu cầu)
1 Cháo cá hồi, bí đỏ Cháo yến mạch, thịt lợn Bột đậu xanh, bí đỏ
  • Sữa mẹ
  • Trái cây
  • Nước ép
2 Súp ngô, thịt gà Cháo trứng, phô mai Cháo tôm, khoai tây
3 Cháo thịt bò Bột lạc Cháo cá chép

Thực đơn ăn dặm cho bé 11 – 12 tháng tuổi

Giai đoạn này bé đã mọc răng và có thể nhai được thức ăn nên không nhất thiết phải nghiền nhuyễn nữa. Thực đơn ăn dặm cho bé 11 tháng tuổi đến 12 tháng tuổi phải đảm bảo cung cấp đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Mặc dù bé đã ăn được nhiều loại thức ăn nhưng mẹ vẫn nên tiếp tục cho bé bú sữa mẹ và ăn các chế phẩm từ sữa khác.

Thực đơn Sáng Trưa Chiều Các bữa phụ khác (Theo nhu cầu)
1 Bột cua đặc Cháo gan, nấm rơm Cháo lươn
  • Sữa mẹ
  • Trái cây
  • Pudding/váng sữa
2 Cháo thịt, rau xanh Cháo tôm, bí đỏ Cháo thịt bò, mồng tơi
3 Phở gà Cháo cá hồi, bí đỏ Bột trứng đặc

Thực đơn ăn dặm cho bé trên 12 tháng tuổi

Bước sang độ tuổi này, bé có thể cùng dùng bữa với người lớn, tuy nhiên, thức ăn cần được thái nhỏ và chế biến mềm hơn so với thức ăn của người lớn. Các món ăn trong thực đơn ăn dặm của bé lúc này đa dạng hơn trước. Mẹ có thể cho bé ăn bún, miến hoặc cơm nát để làm quen dần với thức ăn đặc hơn bột và cháo. Ở độ tuổi này, bé có thể cùng ngồi ăn với gia đình để tạo cảm giác mới mẻ, giúp bé thích thú và ăn ngon miệng hơn. Thực đơn ăn dặm một ngày dành cho bé trên 12 tháng tuổi theo gợi ý của Viện Dinh dưỡng Quốc gia mà mẹ có thể tham khảo:

Thời gian Thức ăn
7h Cháo tôm bí xanh
9h Bú mẹ hoặc sữa công thức
11h Cháo gà, cà rốt
11h30 Sữa chua
14h Bú mẹ hoặc sữa công thức
17h Cháo thịt bò cải cúc
20h Bú mẹ hoặc sữa công thức

Gợi ý những thực đơn ăn dặm siêu tiện lợi cho bé

Nếu mẹ quá bận rộn, không có thời gian chuẩn bị bữa ăn bổ dưỡng cho bé yêu thì những thực phẩm chế biến sẵn là lựa chọn hàng đầu. Nhiều bà mẹ vẫn còn e ngại về độ an toàn của thực phẩm chế biến sẵn nhưng trên thực tế, không có đánh giá hay khuyến cáo nào từ chuyên gia dinh dưỡng cho rằng thực phẩm chế biến sẵn không an toàn cho trẻ nhỏ. 

Vì thế, mẹ hãy an tâm khi lựa chọn các loại thực phẩm chế biến sẵn cho bé nhé! Sau đây là một vài gợi ý món ăn dặm vừa tiện lợi vừa giàu dưỡng chất mà mẹ có thể thêm vào thực đơn ăn dặm cho bé.

Pudding Burine vani cho bé ăn dặm

Pudding Burine là thực phẩm dành cho bé từ 6 tháng tuổi, được sản xuất tại nhà máy ODW Frischprodukte GmBH, Đức. Đây là nhà máy nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất sữa, chế phẩm từ sữa và món tráng miệng hàng đầu tại châu Âu. 

Pudding Burine

Pudding Burine là món ăn cân bằng đường, đạm, béo, tốt cho sự phát triển toàn diện của bé

Pudding Burine chứa tới 92% sữa nguyên chất, là thức ăn bổ dưỡng cho sức khỏe của trẻ, đặc biệt là trẻ biếng ăn, chậm tăng cân. Đây là món ăn phụ giàu dưỡng chất, trong đó thành phần cao nhất là chất béo và carbohydrate đem lại nguồn năng lượng cần thiết cho bé trong giai đoạn tăng trưởng và phát triển.

Pudding Burine mềm mịn, hương vani thơm ngon là món ăn phụ yêu thích của nhiều trẻ nhỏ. Với thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, pudding Burine cũng là lựa chọn hàng đầu của bà mẹ hiện đại đang tìm giải pháp ăn dặm cho con. 

Cháo sữa Burine – giải pháp ăn dặm tiện lợi

Cháo sữa Burine được sản xuất và nhập khẩu nguyên vỉ từ Đức. Sản phẩm được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, đạt tiêu chuẩn IFS (International Food Standard của châu Âu) cam kết an toàn cho sức khỏe của bé từ 6 tháng tuổi. 

Cháo sữa là sự kết hợp giữa sữa và tinh bột nấu chín nên dễ ăn và dễ tiêu hóa đối với trẻ nhỏ. Với hàm lượng 90% sữa nguyên chất, cháo sữa Burine cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cơ thể tương đương với sữa công thức. Đối với trẻ từ 6 tháng tuổi, một hũ cháo sữa cung cấp khoảng 12% nhu cầu calo mỗi ngày. Đối với trẻ trên 1 tuổi, hai hũ cháo sữa sẽ đáp ứng được 7% nhu cầu calo mỗi ngày.

Cháo sữa Burine chứa 90% hàm lượng sữa nguyên chất

Cháo sữa Burine chứa 90% hàm lượng sữa nguyên chất, mềm mịn và dễ tiêu hóa nên rất thích hợp cho bé mới bắt đầu ăn dặm

Cháo sữa Burine có hai hương vị cho mẹ lựa chọn là vani và bích quy. Cháo sữa vani có vị ngọt nhẹ, hương vani thơm mát, dễ ăn, phù hợp để thêm vào thực đơn ăn dặm cho bé mới bắt đầu. Đối với bé đã thích nghi được với thức ăn mới và thích hương vị đậm đà, cháo sữa Burine hương bánh bích quy là lựa chọn tuyệt vời cho bé.

Cháo sữa Burine là món ăn dặm tiện lợi, không cần bảo quản lạnh cũng như hâm nóng trước khi sử dụng nên mẹ có thể mang theo khi đi ra ngoài, đi du lịch, cắm trại,… Thiết kế nhỏ gọn nhưng cháo sữa lại đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển về thể chất và trí não của trẻ.

Thực đơn ăn dặm cho bé phải được xây dựng một cách khoa học và hợp lý thì trẻ mới có thể phát triển toàn diện về mặt thể chất và trí tuệ. Hy vọng qua bài viết này, thực đơn ăn dặm cho bé không còn là nỗi lo của mẹ nữa! Nếu mẹ muốn tìm một giải pháp ăn dặm vừa tiện vừa đủ chất dinh dưỡng thì đừng bỏ qua pudding và cháo sữa Burine nhé!

Bài Viết Liên Quan

21/05/2022

Burine gửi đến Quý Khách hàng thông báo thay đổi bao bì trà cốm Để giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc lựa chọn hương vị trà yêu thích cho bé, trà cốm hoa quả Burine đã điều chỉnh màu nắp hộp trà và màu tên loại trà (trà cốm hòa tan). Mỗi màu sắc nắp tương ứng với một vị trà Burine. Cụ thể như sau:  – Trà...

Xem thêm...

16/05/2022

Burine xin chào các ba mẹ, kết quả 20 ba mẹ trúng quà minigame của Burine tháng 4 đã có rồi đây ạ. Burine cảm ơn các ba mẹ đã tham gia chương trình và chúc mừng các ba mẹ đã trúng giải. Cơ cấu giải thường như sau: >> Xem chi tiết về minigame tại đây << Danh sách 05 ba mẹ trúng quà voucher trị giá 300.000đ 1.Nguyễn...

Xem thêm...

12/05/2022

Sản phẩm trà cốm hoa quả của nhà thỏ Burine đã không còn xa lạ với nhiều ba mẹ. Bên cạnh việc tạo ra giải pháp cấp nước an toàn cho bé, sản phẩm trà cốm Burine còn giàu vitamin C, hỗ trợ tăng đề kháng cho cả gia đình. Các vị trà Burine thân quen với bé như Dâu, Cam, Việt quất, Lê bạc hà, Mâm xôi. Burine xin...

Xem thêm...