Bật mí cách làm đậu hũ non cho bé ăn dặm cực ngon, bổ dưỡng

19/07/2022

Đậu hũ non là một trong những món ăn phụ giàu dinh dưỡng, cần thiết cho sự phát triển trí tuệ lẫn thể chất của bé. Cách làm đậu hũ non cho bé cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Vì vậy, rất nhiều mẹ thường xuyên bổ sung món ăn này vào thực đơn ăn dặm hằng ngày. 

Burine sẽ giới thiệu cho mẹ cách làm đậu hũ non cho bé ăn dặm từ 6 tháng tuổi, đảm bảo thơm ngon, đủ chất mà cực kỳ dễ thực hiện. Cùng tham khảo ngay thông qua bài viết dưới đây nhé!

cach-lam-dau-hu-non-cho-be

Hướng dẫn cách làm đậu hũ non cho bé thơm ngon, bổ dưỡng

Giá trị dinh dưỡng trong đậu hũ non

Để có thể bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho sự phát triển toàn diện của bé, cũng như làm đa dạng thực đơn ăn dặm, nhiều mẹ luôn tìm hiểu nhiều cách chế biến món ăn phụ khác nhau, giúp cho bé không bị ngán. Trong đó, đậu hũ non là một trong những món ăn không thể thiếu.

Những lợi ích nổi bật của món đậu hũ non đối với sức khỏe của bé có thể kể đến như:

  • Cung cấp protein, canxi, giúp hệ xương của bé chắc khỏe.
  • Cung cấp chất isoflavone, có tác dụng hỗ trợ cho não bộ và cải thiện độ đàn hồi của da.
  • Hàm lượng khoáng chất dồi dào giúp ngăn ngừa các bệnh như ung thư dạ dày, ung thư ruột, tiêu hóa kém,…
  • Giảm hàm lượng cholesterol, giúp tim khỏe mạnh.

dau-hu-non-la-mon-an-phu-khong-the-thieu

Bổ sung đậu hũ non vào thực đơn ăn dặm là điều mà mẹ nên làm

Cách làm đậu hũ non cho bé ăn dặm

Đậu hũ non là món ăn phụ thơm ngon, hấp dẫn, chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ, nhất là trong thời kỳ ăn dặm. Trong bài viết này, Burine sẽ hướng dẫn cho mẹ một số cách làm đậu hũ non cho bé ăn dặm từ nhiều nguyên liệu như yến mạch, bắp ngọt, hạt sen. Cùng Burine bắt tay vào bếp để chế biến những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho bé nhé!

Đậu hũ non yến mạch hoa đậu biếc cho bé ăn dặm

Những nguyên liệu mà mẹ cần chuẩn bị để chế biến món ăn này bao gồm:

  • 60g yến mạch.
  • 20g hoa đậu biếc (tương đương với khoảng 6 hoa).
  • 150ml nước lọc.
  • 1 quả kiwi.

dau-hu-non-yen-mach-hoa-dau-biec

Món đậu hũ non yến mạch hoa đậu biếc hấp dẫn, thơm ngon cho bé ăn dặm

Cách làm đậu hũ non cho bé bằng yến mạch và hoa đậu biếc gồm các bước như sau:

  • Bước 1: Mẹ ngâm hoa đậu biếc vào một bát nước nóng khoảng 5 – 10 phút để lấy nước màu. Yến mạch thì mẹ đem ngâm khoảng 30 phút để nở bung ra, trong thời gian ngâm thì mẹ nên thay nước từ 1 đến 2 lần.
  • Bước 2: Sau khi ngâm xong, mẹ cho cả yến mạch, nước hoa đậu biếc cùng 150ml nước lọc vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
  • Bước 3: Mẹ cho hỗn hợp ra rây và lọc lấy phần nước. Tiếp đến là cho nước yến mạch vào nồi, bắc lên bếp và đun trong lửa nhỏ. Mẹ nhớ đảo đều tay để hỗn hợp không bị khét nhé!
  • Bước 4: Khi hỗn hợp đã sệt lại thì mẹ tắt bếp, cho ra khuôn và để nguội. Cuối cùng là cho vào ngăn mát tủ lạnh và đợi khoảng 2 tiếng.
  • Bước 5: Mẹ gọt vỏ trái kiwi rồi cắt thành miếng nhỏ, dùng thìa để tán nhuyễn. Sau đó lọc qua rây để lấy nước sốt kiwi.

Vậy là món đậu hũ non yến mạch hoa đậu biếc hấp dẫn, giàu dinh dưỡng đã hoàn thành. Mẹ chỉ cần cho đậu hũ ra bát, rưới nước sốt kiwi lên là có thể cho bé thưởng thức.

*** Xem thêm về kiến thức chăm sóc trẻ: Trẻ uống gì để tăng sức đề kháng, phát triển tốt về chiều cao và cân nặng?

Cách làm đậu hũ non cho bé ăn dặm bằng bắp ngọt

Để làm món đậu hũ non bằng bắp ngọt, mẹ chỉ cần chuẩn bị 2 nguyên liệu vô cùng đơn giản đó là:

  • 1 trái bắp ngọt (tương đương với khoảng 250g bắp hạt).
  • 120ml nước lọc.

2-cach-lam-dau-hu-non-tu-bap-ngot

Đậu hũ non được làm từ bắp ngọt

Cách làm đậu hũ non bắp ngọt cho bé ăn dặm:

  • Bước 1: Mẹ bóc sạch vỏ bắp, sau đó tách lấy hạt và rửa sạch.
  • Bước 2: Mẹ cho phần hạt bắp vừa tách được vào máy xay sinh tố, rồi cho tiếp 120ml nước lọc vào và xay nhuyễn. Sau khi xay xong thì mẹ đổ hỗn hợp ra một cái rây, lọc lấy phần nước, bỏ phần xác. 
  • Bước 3: Cho nước bắp vào một cái nồi, bắc lên bếp và đun với lửa nhỏ. Đợi đến khi hỗn hợp sệt lại thì mẹ tắt bếp.
  • Bước 4: Sau khi hỗn hợp đã nguội thì mẹ đổ ra khuôn rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút là có thể cho bé thưởng thức.

Cách làm đậu hũ non hạt sen sốt xoài

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món đậu hũ non hạt sen cho bé gồm:

  • 80g hạt sen.
  • 160ml nước lọc.
  • 1 quả xoài chín.

dau-hu-non-hat-sen

Món đậu hũ non hạt sen sốt xoài thơm ngon, béo ngậy 

Cách chế biến món đậu hũ hạt sen cũng rất đơn giản, tương tự như những món đậu hũ non khác:

  • Bước 1: Hạt sen sau khi mua về thì mẹ tách đôi để loại bỏ phần tim sen, rửa sạch và để ráo.
  • Bước 2: Tiếp theo, mẹ cho hạt sen cùng 160ml nước lọc vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Sau đóm, mẹ cho hỗn hợp ra rây, lọc lấy phần nước, bỏ phần xác. 
  • Bước 3: Mẹ cho nước hạt sen vào nồi, bắc lên bếp và đun với lửa nhỏ. Đợi đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp, để nguội.
  • Bước 4: Mẹ cho hỗn hợp ra khuôn rồi để và0 ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
  • Bước 5: Sau khi xong phần đậu hũ non hạt sen, tiếp đến sẽ là làm sốt xoài. Mẹ chỉ cần gọt vỏ xoài, cắt thành miếng nhỏ, cho vào máy và xay nhuyễn là đã hoàn thành mọi công đoạn chế biến cho món đậu hũ non hạt sen sốt xoài.

Burine – đồng hành cùng mẹ trên chặng đường phát triển toàn diện của bé

Không thể phủ định rằng, việc bổ sung thêm các bữa ăn phụ bằng đậu hũ non là điều cần thiết, giúp bé được bổ sung nhiều loại dưỡng chất, bé chóng lớn và phát triển toàn diện về cả thể chất lẫn trí tuệ. Tuy nhiên, có nhiều mẹ quá bận rộn với công việc nên không còn đủ thời gian để làm món đậu hũ non cho bé. Vậy, phải làm sao để mẹ có thể bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho bé khi không có quá nhiều thời gian chế biến? Cháo sữa Burine và Pudding Burine sẽ là giải pháp thay thế hoàn hảo dành cho mẹ ngay lúc này.

burine-su-lua-chon-hoan-hao-danh-cho-me-ban-ron

Burine – sự lựa chọn hoàn hảo dành cho mẹ bận rộn

Với thành phần trên 90% là sữa nguyên chất, cháo sữa và Pudding Burine chứa nhiều dưỡng chất, rất an toàn và thơm ngon, mềm mịn, khiến các bé thích mê. Hiện nay, có rất nhiều hương vị cháo sữa và pudding cho mẹ lựa chọn để làm đa dạng thực đơn ăn dặm của bé, giúp bé ăn hoài mà không bị ngán, gồm: cháo sữa Burine vị bích quy, vị vani, Pudding Burine vị chuối, vị vani.

Đặc biệt, cách sử dụng sản phẩm vô cùng đơn giản, mẹ chỉ cần mở nắp và cho bé ăn ngay mà không cần qua bất kỳ bước chế biến nào khác. Điều này giúp mẹ tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo bé được bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện, nhất là trong thời kỳ ăn dặm.

*** Mẹ nên “bỏ túi” thông tin: https://burine.vn/bo-sung-vitamin-c-cho-tre-theo-cach-hieu-qua-va-an-toan/

Trên đây là những chia sẻ về cách làm đậu hũ non cho bé, hy vọng có thể giúp mẹ làm đa dạng hơn thực đơn ăn dặm cho bé. Nếu cần thêm thông tin tư vấn, mẹ hãy liên hệ với Burine nhé! Burine rất sẵn lòng để đồng hành cùng mẹ trên chặng đường phát triển của bé.

Bài Viết Liên Quan

12/04/2024

Mùa hè nóng bức, bé bị nóng trong người gây nổi mẩn đỏ và cảm giác ngứa ngáy là nỗi lo lớn của ba mẹ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích và những biện pháp giúp mẹ cải thiện tình trạng này trong mùa nắng nóng. Nguyên nhân khiến trẻ bị nóng trong người – Ăn ít chất xơ hoặc uống quá...

Xem thêm...

11/04/2024

Tháp dinh dưỡng không chỉ đơn giản là một bảng danh mục thực phẩm mà bé nên ăn, mà còn là một hệ thống tổ chức cẩn thận, nhằm đảm bảo bé nhận được đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển và sức khỏe toàn diện. Hãy cùng Burine tìm hiểu về tháp dinh dưỡng cho bé ăn dặm ngay tại bài viết dưới đây nhé! 1....

Xem thêm...

27/03/2024

Mẹ có biết từ 6 tháng đến 3 tuổi là giai đoạn bé dễ ốm vặt, ho sốt hay gặp các bệnh về tiêu hóa không? Bởi đây là thời điểm hệ miễn dịch của bé chưa được hoàn thiện, vi khuẩn rất dễ xâm nhập khiến bé bị ốm. Cùng Burine tìm hiểu bé hay ốm vặt nên bổ sung gì qua bài viết dưới đây nhé! 1. Nguyên...

Xem thêm...