Gợi ý bữa phụ cho bé 6 tháng tuổi thơm ngon, đơn giản, đủ chất

09/06/2022

Ngoài việc xây dựng thực đơn cháo ăn dặm cho bữa chính đa dạng, bổ sung nhiều loại dưỡng chất, cũng như giúp bé đỡ ngán, mẹ còn phải quan tâm đến việc nên lựa chọn món gì vào các bữa phụ cho bé 6 tháng tuổi. Thông thường, bữa phụ của bé chỉ quanh đi, quẩn lại với trái cây, sữa chua, khiến bé dễ nhàm chán và không chịu hợp tác khi ăn. Vậy, ngoài trái cây và sữa chua, còn những món ăn nào mà mẹ có thể lựa chọn và chế biến thành bữa phụ cho bé 6 tháng tuổi? Cùng xem ngay bài viết này của Burine nhé!

Nhiều mẹ cảm thấy đau đầu, khó khăn trong việc lựa chọn và chế biến bữa phụ cho bé 6 tháng tuổi

Nhiều mẹ cảm thấy đau đầu, khó khăn trong việc lựa chọn và chế biến bữa phụ cho bé 6 tháng tuổi

Những lưu ý khi nấu bữa phụ cho bé 6 tháng tuổi

Khi trẻ được 6 tháng tuổi, ngoài việc bổ sung thêm các bữa ăn dặm cho bé ngoài sữa mẹ, mẹ cũng nên bắt đầu cho bé ăn thêm các bữa phụ để đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất và năng lượng để bé có thể phát triển một cách toàn diện về cả chiều cao, cân nặng và trí tuệ. Tuy nhiên, để xây dựng được thực đơn các món ăn phụ cho bé sao cho đa dạng và đầy đủ chất dinh dưỡng không hề dễ dàng. 

Sau đây là một số điều mà mẹ cần lưu ý khi nấu bữa phụ cho bé 6 tháng tuổi:

– Đối với thực phẩm được sử dụng để chế biến bữa phụ cho bé 6 tháng tuổi, mẹ cần lựa chọn những thực phẩm tươi ngon, còn hạn sử dụng, không nên mua những thực phẩm đã để lâu ngày hay có dấu hiệu hư hỏng. 

– Mẹ cũng không nên mua những thực phẩm đông lạnh. Vì những sản phẩm này đa phần không đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng và khi chế biến sẽ có màu sắc không được bắt mắt như thực phẩm tươi. Như vậy, vừa không cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết, vừa không hấp dẫn, thu hút sự chú ý và thích ăn của bé.

– Mẹ nên sử dụng các loại bột hữu cơ nguyên cám để làm bánh cho bé, giúp bánh có hương vị thơm ngon, cũng như giàu dưỡng chất hơn.

– Một điều hết sức quan trọng mà mẹ cần lưu ý nữa đó là tuyệt đối không thêm bất kỳ chất phụ gia nào vào thức ăn của bé.

– Nên chế biến vừa đủ với khẩu phần ăn trong ngày của bé, không nên sử dụng khi thức ăn đã để qua đêm.

– Để làm cho bữa phụ cho bé 6 tháng thêm phần hấp dẫn bởi những màu sắc bắt mắt, mùi vị thơm ngon, mẹ có thể sử dụng những chất tạo màu, tạo mùi có nguồn gốc từ thiên nhiên. 

– Nên tận dụng vị ngọt tự nhiên từ các loại hoa quả, rau, cứ thấy vì sử dụng đường.

– Mẹ nên lựa chọn những món ăn phụ có cách chế biến đơn giản, thời gian thực hiện nhanh để có thể giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng trong món ăn nhiều hơn.

Hướng dẫn cách xây dựng thực đơn bữa phụ cho bé 6 tháng tuổi khoa học, đầy đủ dinh dưỡng

Hướng dẫn cách xây dựng thực đơn bữa phụ cho bé 6 tháng tuổi khoa học, đầy đủ dinh dưỡng

Tại sao cần làm bữa phụ cho bé 6 tháng tuổi?

Bữa phụ cho bé 6 tháng tuổi cũng là bữa rất ăn rất quan trọng đối với sự phát triển, cũng như cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bé, đặc biệt là các bé bị suy dinh dưỡng, chậm lớn. Tuy nhiên, nhiều mẹ dành nhiều thời gian để nấu bữa chính cho bé, còn bữa phụ thường không được chú trọng. Mẹ chỉ cho bé ăn các loại thực phẩm như sữa chua, trái cây. Điều này khiến bé rất nhanh chán và quấy khóc, không hợp tác khi ăn. 

Vì vậy, Burine khuyên mẹ nên đầu tư hơn trong việc chế biến bữa phụ cho bé 6 tháng tuổi. Một bữa ăn được đầu tư hơn về cả nguyên liệu lẫn cách chế biến, màu sắc hấp dẫn, mùi vị thơm ngon, mới lạ chắc chắn sẽ khiến bé cảm thấy vui vẻ và ăn ngon hơn. 

 – Bé được ăn nhiều món ăn khác nhau, với hương vị và màu sắc mới lạ, giúp bé cảm thấy hào hứng và ăn ngon miệng hơn.

 – Món ăn được chế biến đúng cách, giúp giữ được nhiều chất dinh dưỡng trong món ăn.

 – Cung cấp thêm nhiều loại vitamin, khoáng chất cho bé bằng các bữa phụ hàng ngày.

 – Thể tích dạ dày của bé lức này còn nhỏ, do đó không thể ăn được quá nhiều thức ăn trong một bữa. Vì vậy, mẹ cần chia nhỏ thành nhiều bữa ăn trong ngày để cơ thể có thể hấp thu dưỡng chất tốt hơn.

 – Bé có thể biết thêm nhiều kỹ năng về ăn uống, khả năng nhai, nuốt thức ăn tốt hơn, giúp cho việc làm quen với những món ăn đặc, lợn cợn dễ dàng hơn khi lớn hơn.

 – Giúp hoàn thiện hệ tiêu hóa của bé, thích nghi nhanh hơn với việc ăn các thức ăn “lạ” ngoài sữa.

Đó là những lý do mà mẹ nên dành thời gian và công sức để làm bữa phụ cho bé 6 tháng tuổi. 

>> Có thể mẹ quan tâm: Trà giải nhiệt Burine mâm xôi cho bé từ 6 tháng tuổi.

Gợi ý 10 thực đơn bữa phụ cho bé 6 tháng tuổi cực ngon và mau lớn

Nếu vẫn còn băn khoăn, chưa biết nên xây dựng thực đơn bữa phụ cho bé 6 tháng tuổi sao cho thơm ngon, đơn giản, đủ chất thì mẹ có thể tham khảo gợi ý 10 thực đơn bữa phụ cho bé 6 tháng tuổi mà Burine chia sẻ dưới đây nhé!

Bánh flan bí ngô và phô mai

Những nguyên liệu mà mẹ cần chuẩn bị để làm món bánh flan bí ngô và phô mai gồm:

 – 1 miếng bí ngô.

 – 1 viên phô mai.

 – 50ml sữa mẹ hoặc sữa công thức.

 – ½ lòng đỏ trứng gà.

Bữa phụ cho bé 6 tháng tuổi - bánh flan bí ngô và phô mai

Bữa phụ cho bé 6 tháng tuổi – bánh flan bí ngô và phô mai

Hướng dẫn thực hiện bánh flan bí ngô và phô mai để làm bữa phụ cho bé 6 tháng tuổi:

 – Đầu tiên, mẹ gọt vỏ bí ngô, bỏ phần xơ bên trong, rửa sạch. Sau đó cắt bí thành miếng nhỏ rồi bỏ vào nồi hấp chín. Khi bí chín thì mẹ cho ra rây, dùng thìa để tán mịn.

 – Tiếp theo, mẹ tán nhuyễn viên phô mai bằng thìa. Trộn bí ngô, phô mai và sữa với nhau.

 – Cho lòng đỏ trứng gà vào hỗn hợp, đánh từ từ cho tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

 – Để bánh được mịn hơn thì mẹ lọc hỗn hợp qua rây khoảng 2 đến 3 lần.

 – Sau đó, mẹ cho hỗn hợp vào hũ thủy tinh, đậy nắp hũ lại hoặc dùng giấy bạc, màng bọc thực phẩm để bọc kín miệng hũ. Cho hũ bánh vào nồi hấp khoảng 20 phút.

 – Để nguội là có thể cho bé thưởng thức.

Pudding Burine Vani

Nếu mẹ muốn làm đa dạng bữa phụ cho bé 6 tháng tuổi nhưng lại không có nhiều thời gian chuẩn bị thì pudding Burine Vani sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho mẹ. Pudding Burine Vani là pudding cho bé được nhập khẩu chính hãng từ Đức, được sản xuất từ nguồn nguyên liệu tự nhiên, đảm bảo mang đến những bữa ăn phụ với nguồn dinh dưỡng dồi dào, an toàn cho sức khỏe của bé. 

Cách cho bé ăn pudding Burine Vani vô cùng đơn giản, mẹ chỉ cần mở nắp và cho bé sử dụng ngay mà không cần phải hâm nóng. Bên cạnh đó, cách đóng gói của sản phẩm khá gọn, nhẹ, mẹ có thể cho vào balo của bé khi đi học, đi chơi, đi du lịch,…

Pudding Burine Vani - sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa phụ của bé

Pudding Burine Vani – sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa phụ của bé

Thành phần của pudding Burine Vani gồm 92% sữa nguyên chất, đường, hương vani tự nhiên, chất làm đông chiết xuất từ hạt đậu, chất phụ gia an toàn kali cacbonat. Với thành phần đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé, sản phẩm phù hợp để làm bữa ăn dặm cho bé trong đoạn đầu, bữa ăn nhẹ cho bé chậm lớn, lười uống sữa hay làm bữa phụ cho bé 6 tháng tuổi để bổ sung thêm dưỡng chất.

Pudding Burine Vani có hương vị thơm ngon, mềm mịn, đảm bảo bé sẽ thích mê

Pudding Burine Vani có hương vị thơm ngon, mềm mịn, đảm bảo bé sẽ thích mê

Pudding Burine Vani có mùi vị thơm ngon, mềm mịn, rất dễ hấp thu và tiêu hóa, phù hợp với hệ tiêu hóa còn non yếu của bé. Để tìm mua sản phẩm, mẹ có đến cửa hàng của các hệ thống phân phối lớn như Kids Plaza, Con Cưng, Shoptretho, Tuticare, Bibomart, Aeon Mall, Vinmart, BigC,… hoặc đặt mua sản phẩm trên Shopee Mall, Lazada Mall, Fanpage, hotline của Burine. Giá niêm yết của mỗi vỉ pudding Burine Vani là 95.000đ.

Đậu hũ non hạt sen

Đậu hũ non hạt sen thơm ngon, mềm mịn, chứa nhiều dưỡng chất hơn đậu hũ thông thường, giúp bé ăn ngon, ngủ ngon nên được rất nhiều mẹ ưa chuộng để chế biến thành món ăn trong bữa phụ cho bé 6 tháng tuổi.

Nguyên liệu mẹ cần chuẩn bị để làm món đậu hũ non hạt sen sốt bơ gồm có: 

 – 50gr hạt sen tươi.

 – 100ml nước lọc.

Đậu hũ non hạt sen thơm ngon, mềm mịn

Đậu hũ non hạt sen thơm ngon, mềm mịn

Hướng dẫn cách làm:

 – Hạt sen tươi sau khi mua về thì mẹ tách đôi, loại bỏ phần tim sen. Sau đó rửa sạch và ngâm trong nước khoảng 30 phút. Trong trường hợp không mua được hạt sen tươi, mẹ có thể thay thế bằng hạt sen khô, nhưng hương vị sẽ không thơm ngon bằng và phải ngâm trong nước từ 4 – 5 giờ.

 – Hạt sen sau khi ngâm thì mẹ cho vào máy xay sinh tố, thêm 100ml nước lọc rồi xay nhuyễn.

 – Lọc phần hạt sen xay nhuyễn bằng khăn xô, giữ lại phần nước và bỏ phần bã.

 – Mẹ cho nước sen vào nồi, bắc lên bếp và đun với lửa nhỏ. Mẹ khuấy đều tay cho đến khi sệt lại thì tắt bếp và đổ ra khuôn để tạo hình ngay.
– Đợi cho đậu hũ hạt sen nguội thì mẹ cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 – 3 giờ là có thể cho bé thưởng thức. Để tăng thêm hương vị cho món ăn, mẹ có thể cho bé ăn kèm với nước ép trái cây hoặc sốt.

Bánh táo đậu gà phô mai

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh táo đậu gà phô mai gồm: 

 – 30 hạt đậu gà.

 – ½ quả táo.

 – 2 viên phô mai. 

 – 90ml sữa mẹ hoặc sữa công thức.

Các bước làm bữa phụ cho bé 6 tháng tuổi như sau:

 – Để làm món bánh táo đậu gà phô mai thơm ngon, mềm mịn, mẹ cần ngâm đậu gà trước 8 giờ hoặc ngâm qua đêm, sau đó luộc chín trong khoảng 30 phút để đậu mềm. 

 – Táo thì mẹ rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ.

 – Cho đậu gà, táo, phô mai và sữa vào máy để xay nhuyễn. Sau đó, mẹ dùng rây để lọc lại hỗn hợp.

 – Cho hỗn hợp vào khuôn rồi bỏ vào nồi hấp trong khoảng 15 – 20 phút. Để kiểm tra bánh chín hay chưa, mẹ dùng tăm để chọc thử, nếu rút ra thấy tăm khô nghĩa là bánh đã chín.

 – Mẹ có thể cho bé dùng ngay hoặc bỏ vào tủ lạnh, khi dùng thì hâm nóng lại. 

Panna cotta xoài

Nguyên liệu để làm món panna cotta xoài gồm có: 

 – 60ml sữa công thức.

 – ½ quả xoài.

 – 3gr lá gelatin. 

 – 10ml nước ấm.

Chuẩn bị bữa phụ cho bé 6 tháng bằng panna cotta xoài thơm ngon, béo ngậy chắc chắn sẽ khiến bé thích mê

Chuẩn bị bữa phụ cho bé 6 tháng bằng panna cotta xoài thơm ngon, béo ngậy chắc chắn sẽ khiến bé thích mê

Hướng dẫn cách làm bữa phụ cho bé 6 tháng tuổi – panna cotta xoài:

 Làm phần nền panna:

 – Mẹ ngâm 1 nửa gelatin (1,5gr) với nước ấm trong khoảng 5 phút cho gelatin nở ra rồi cho lên bếp và hấp cách thủy để gelatin tan hết. 

 – Cho sữa đã pha vào nồi, bắc lên bếp và đun cho sữa sôi lăn tăn (nhiệt độ khoảng 70οC). Mẹ đổ phần gelatin đã hấp vào sữa, khuấy đều rồi tắt bếp.

 – Mẹ đổ sữa vào hũ (chỉ đổ khoảng ⅔ hũ), đến khi nguội thì cho vào tủ lạnh khoảng 2 – 3 giờ cho sữa đông lại. 

 Làm phần cotta xoài:

 – Cho phần gelatin còn lại ngâm với nước ấm khoảng 5 phút rồi cho lên bếp và hấp cách thủy.

 – Xoài thì mẹ rửa sạch, gọt vỏ và cắt lấy phần thịt rồi cho vào máy để xay nhuyễn. Cho xoài vào nồi, bắc lên bếp, đun với lửa nhỏ và khuấy đều tay. Đến khi hỗn hợp nóng già (khoảng 70οC) thì cho gelatin vào xoài, trộn đều rồi tắt bếp. 

 – Lấy hũ panna đã đông ra, đổ hỗn hợp cotta xoài vào. Tiếp tục bỏ vào tủ lạnh khoảng 2 giờ để phần cotta xoài đông lại.

Panna cotta xoài có vị ngọt ngọt, chua chua của xoài, vị béo của sữa, đảm bảo sẽ là bữa phụ cho bé 6 tháng tuổi vô cùng thơm ngon mà mẹ nên thử làm.

Khoai lang mật nghiền sữa

Những nguyên liệu để làm món khoai lang mật nghiền sữa rất đơn giản, chỉ gồm khoai lang mật và sữa mẹ (có thể thay bằng sữa công thức).

Bữa phụ cho bé 6 tháng tuổi - khoai lang mật nghiền sữa

Bữa phụ cho bé 6 tháng tuổi – khoai lang mật nghiền sữa

Cách làm món khoai lang mật nghiền sữa cho bé 6 tháng tuổi:

 – Khoai lang mật mẹ gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ. Sau đó cho vào nồi và hấp cách thủy. Khi khoai chín thì mẹ nghiền mịn qua rây.

 – Cho sữa vào khoai đã nghiền mịn, tùy theo độ loãng mà bé có thể ăn để mẹ cho lượng sữa phù hợp. 

Bánh táo yến mạch

Nguyên liệu cần có để làm bánh táo yến mạch: 

 – 20gr yến mạch.

 – ½ quả táo. 

 – 2 viên phô mai 

 – 90ml sữa công thức.

Bánh táo yến mạch có thể sử dụng để làm bữa phụ cho bé 6 tháng tuổi

Bánh táo yến mạch có thể sử dụng để làm bữa phụ cho bé 6 tháng tuổi

Hướng dẫn cách làm:

 – Mẹ ngâm yến mạch với nước khoảng 30 phút, để bớt nhớt thì mẹ có thể thay nước ngâm 2 lần. 

 – Tiếp theo, mẹ gọt vỏ táo, rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ.

 – Cho yến mạch đã ngâm, táo, phô mai, sữa vào máy và xay nhuyễn. Sau đó, cho hỗn hợp ra rây, dùng thìa để tán cho bánh được mịn hơn.

 – Sau khi xay xong, mẹ cho hỗn hợp vào khuôn, bỏ vào nồi để hấp trong vòng 15 – 20 phút. Để kiểm tra độ chín của bánh, mẹ dùng tăm tre chọc thử, khi rút ra thấy tăm khô nghĩa là bánh đã chín.

 – Lấy bánh ra khỏi nồi hấp, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi cho bé ăn thì mẹ lấy bánh ra và hấp nóng lại hay cho bé dùng lạnh đều được.

Smoothie đậu xanh, bơ và chuối

Nguyên liệu để làm món smoothie đậu xanh, bơ và chuối gồm có:

 – Đậu xanh cà vỏ.

 – Bơ.

 – Chuối.

 – Cải bó xôi.

 – Sữa công thức.

Cách làm bữa phụ cho bé 6 tháng tuổi - smoothie đậu xanh, bơ và chuối

Cách làm bữa phụ cho bé 6 tháng tuổi – smoothie đậu xanh, bơ và chuối

Hướng dẫn cách làm:

 – Đầu tiên, mẹ rửa sạch phần đậu xanh rồi ngâm với nước trong khoảng 2 giờ. Sau đó, cho đậu vào nồi, bắc lên bếp, đổ thêm nước và nấu cho đậu chín mềm.

 – Cải bó xôi rửa sạch, trần qua với nước sôi. Bơ gọt vỏ, dùng thìa tách lấy phần thịt. Chuối bóc vỏ, thái thành lát mỏng.

 – Tiếp theo, mẹ cho đậu xanh, cải bó xôi, bơ, chuối, sữa công thức vào máy và xay nhuyễn.

 – Mẹ múc hỗn hợp ra bát và cho bé thưởng thức ngay hoặc nếu bé thích ăn mát thì mẹ cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút rồi cho bé dùng.

Pudding bí ngô

Nguyên liệu để làm món pudding bí ngô gồm:

 – 40gr bí ngô.

 – ½ lòng đỏ trứng gà.

 – 50ml sữa công thức hoặc sữa mẹ.

Bữa phụ cho bé 6 tháng tuổi - pudding bí ngô

Bữa phụ cho bé 6 tháng tuổi – pudding bí ngô

Cách thực hiện:

 – Đầu tiên, mẹ gọt vỏ bí ngô, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó, cho bí vào nồi hấp trong khoảng 20 phút để bí chín mềm. Khi bí chín thì cho vào rây và dùng thìa tán mịn.

 – Kế đến, mẹ cho sữa vào bí và trộn đều. Cho tiếp lòng đỏ trứng gà vào, trộn đều cho tất cả nguyên liệu hòa quyện lại với nhau. Sau đó, mẹ lọc lại hỗn hợp qua rây để bánh làm ra được mịn hơn.

 – Mẹ đổ hỗn hợp vào hũ thủy tinh, cho vào nồi và hấp cách thủy trong khoảng 15 đến 20 phút là pudding chín.

 – Đợi pudding bí ngô nguội thì mẹ có thể cho bé ăn ngay hoặc bỏ vào tủ lạnh sẽ ăn ngon hơn.

Bữa phụ cho bé từ ngô

Ngô là một loại ngũ cốc chứa nhiều chất dinh dưỡng, được nhiều mẹ sử dụng để chế biến thành các bữa phụ cho bé 6 tháng tuổi. Nếu mẹ chưa biết nên làm món gì cho bé trong bữa ăn phụ tiếp theo, hãy thử làm đậu hũ non ngô ngọt nhé!

Nguyên liệu để làm món này khá đơn giản:

 – 1 trái ngô ngọt.

 – 100ml nước.

Hướng dẫn cách làm:

 – Đầu tiên, mẹ cần tách lấy hạt ngô, sau đó cho hạt ngô vào máy xay sinh tố, thêm một ít nước xăm xấp với ngô và xay nhuyễn.

 – Tiếp theo, mẹ cho hỗn hợp ra rây, dùng thìa để gạn lấy nước, bỏ xác.

 – Kế đến, mẹ cho nước ngô vào nồi, bắc lên bếp và nấu. Mẹ khuấy đều hỗn hợp cho đến khi sệt lại thì tắt bếp. Đổ ra khuôn, đợi nguội thì bỏ vào tủ lạnh.

 – Sau khoảng 30 phút là mẹ có thể cho bé dùng.

Xây dựng thực đơn bữa phụ cho bé 6 tháng tuổi là vấn đề khiến nhiều mẹ đau đầu, đặc biệt là những mẹ chưa có kinh nghiệm chăm con. Vì vậy, mẹ nên dành thời gian để tham khảo thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm trong việc chăm sóc bé qua các trang báo, sách hay Internet. Điều này giúp mẹ có tâm lý thoải mái hơn, cũng như bổ sung được các dưỡng chất cần thiết cho bé khi bắt đầu bước vào giai đoạn ăn dặm. Nếu cần thêm bất kỳ thông tin tư vấn nào về bữa phụ cho bé 6 tháng tuổi hoặc muốn đặt mua pudding Burine Vani hay cháo ăn dặm, trà cốm hoa quả giải nhiệt Burine, mẹ có thể liên hệ với Burine nhé!

Bài Viết Liên Quan

30/11/2022

Dòng sản phẩm pudding Burine của nhà thỏ trở thành bữa ăn dinh dưỡng tiện lợi được nhiều mẹ Việt tin tưởng. Pudding Burine có thành phần trên 90% là sữa, sánh mịn và thơm ngon, vị đậm đà hơn so với cháo sữa Burine. Pudding Burine đã ra mắt 2 hương vị: vani và chuối. Và hiện tại, hương vị pudding dâu tây mới đã được ra mắt và...

Xem thêm...

28/11/2022

Pudding cho bé ăn dặm giúp tăng trải nghiệm về các món ăn trong giai đoạn này. Pudding được làm từ các loại trái cây thơm ngon, giàu dưỡng chất như xoài, bơ, cam,… cùng vị ngọt dịu nhẹ sẽ là một trong những món ăn tráng miệng hoặc bữa phụ lý tưởng. Cùng Burine bỏ túi các công thức làm pudding cho bé trong giai đoạn ăn dặm siêu...

Xem thêm...

28/11/2022

Đại dịch COVID-19 đã gây ra nhiều ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Mặc dù đại dịch đã qua nhưng chúng ta cùng cần chuẩn bị sức đề kháng thật tốt để ngăn ngừa nguy cơ tái nhiễm. Vậy chúng ta “Nên ăn và uống gì để tăng sức đề kháng?”. Bên cạnh biện pháp 5K được Bộ Y tế khuyến cáo, bản thân mỗi cá nhân...

Xem thêm...