Nếu mẹ chưa biết nên bổ sung thêm món ăn nào vào thực đơn bữa phụ hay tráng miệng của bé sao cho vừa cung cấp đủ dưỡng chất, vừa thơm ngon, hãy thử tìm hiểu cách làm pudding cho bé ăn dặm nhé! Pudding là một trong những món ăn được nhiều mẹ ưa chuộng để làm món tráng miệng hay bữa phụ cho bé. Đối với các bé trong giai đoạn ăn dặm (từ 6 tháng tuổi trở lên), mẹ có thể tự làm pudding cho bé bằng các loại trái cây, giúp bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng và chống đói cho bé. Ngoài ra còn có thể giúp bé luyện tập kỹ năng nhai, nuốt, kích thích sự phát triển của cơ quan vị giác nhanh hơn thông qua các hương vị pudding khác nhau.
Cách làm pudding cho bé ăn dặm bằng các loại trái cây hấp dẫn, bổ dưỡng
Bài viết này của Burine sẽ chia sẻ cho mẹ cách làm pudding cho bé ăn dặm bằng xoài và một số loại trái cây khác sao cho thơm ngon, mềm mịn, khiến bé thích mê. Cùng tìm hiểu ngay nhé!
6 tháng tuổi là thời điểm mà mẹ có thể bắt đầu cho bé tập ăn dặm. Tuy nhiên, trong thời gian đầu, mẹ chỉ nên cho bé bú sữa và ăn các loại bột, cháo ăn dặm đơn giản, được xay nhuyễn để bé dễ tiêu hóa. Khi hệ tiêu hóa của bé đã cứng cáp hơn, cũng như đã dần thích nghi với việc ăn các thức ăn ngoài sữa, mẹ có thể cho bé ăn pudding, giúp bổ sung thêm nhiều dưỡng chất, chống đói tốt, đồng thời giúp bé thích nghi nhanh hơn với việc nhai, nuốt thức ăn.
Mẹ có thể cho bé ăn pudding xoài khi bé được 6 tháng tuổi
Xoài là loại trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sự phát triển của bé như vitamin A, vitamin E, vitamin C, sắt, kali, protein,… Vì vậy, mẹ hoàn toàn có thể lựa chọn loại trái cây này để làm pudding cho bé ăn dặm.
Đối với cách làm pudding cho bé ăn dặm bằng xoài, mẹ cần lưu ý những điều sau:
– Khi chọn xoài để làm bánh pudding, mẹ hãy đến những cửa hàng, siêu thị có uy tín để đảm bảo mua được những trái xoài ngon, không bị ngâm hóa chất độc hại. Bí quyết để lựa xoài ngon đó là mẹ nên chọn những trái xoài chín tươi, vỏ ngoài vàng đều, da căng bóng, phần thịt ở gần cuống còn cứng. Những trái xoài chín tự nhiên sẽ có mùi thơm nhẹ. thịt có độ chắc nhất định. Mẹ không nên chọn những trái sần sùi, bị dập nát, có vết thâm li ti trên vỏ, thịt xoài mềm nhũn.
– Đối với cách làm pudding cho bé ăn dặm dưới 1 tuổi, mẹ không nên bỏ thêm muối.
– Mẹ không nên bảo quản pudding quá lâu trong tủ lạnh vì có thể làm bánh bị cứng. Trước khi cho bé ăn, mẹ nên lấy pudding ra khỏi tủ lạnh khoảng 30 phút.
– Khi cho bé ăn pudding, mẹ nên quan sát xem bé có cảm thấy thích thú, hào hứng khi ăn không. Đồng thời, mẹ cũng cần kiểm tra xem bé có bị dị ứng hay khó tiêu khi thử các vị pudding mới không, nếu có thì phải dừng lại, không cho bé ăn nữa.
– Nếu sử dụng sữa mẹ để làm bánh pudding thì hạn sử dụng tối đa là 1 – 2 ngày, còn nếu sử dụng sữa công thức thì có thể bảo quản trong 2 -3 ngày (điều kiện bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh).
– Không nên cho bé ăn quá nhiều pudding, trung bình mỗi ngày mẹ nên cho bé ăn khoảng 40 đến 50gr pudding là vừa đủ.
Về gelatin, mẹ nên mua loại gelatin hữu cơ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé.
Mẹ nên lựa chọn những trái xoài tươi ngon, chín vàng để làm bánh pudding cho bé
Có thể nói, cách làm pudding cho bé ăn dặm khá đơn giản, nguyên liệu cũng dễ tìm, mẹ hoàn toàn có thể tự làm cho bé thưởng thức ngay tại nhà, đảm bảo thơm ngon và vệ sinh. Thông thường, mẹ cần sử dụng bột gelatin hoặc bột pudding, sữa, kết hợp thêm trái cây để tạo hương vị và màu sắc cho bánh. Nội dung của bài viết sẽ hướng dẫn cách làm pudding cho bé ăn dặm bằng bột gelatin và cách làm pudding cho bé ăn dặm bằng bột pudding, giúp mẹ có thể tham khảo và lựa chọn công thức phù hợp nhất!
Cách làm pudding cho bé ăn dặm bằng bột gelatin khá đơn giản, mẹ hoàn toàn có thể tự làm tại nhà cho bé thưởng thức.
– 2 trái xoài chín.
– 6g bột gelatin
– 120ml nước lọc.
– 100ml sữa mẹ hoặc sữa công thức.
Cách làm pudding xoài cho bé ăn dặm bằng bột gelatin
Đối với cách làm pudding cho bé ăn dặm bằng xoài, mẹ cần thực hiện như sau:
– Mẹ cho 6gr bột gelatin vào bát đựng 120ml nước, ngâm bột trong khoảng 10 phút để bột nở đều.
– Tiếp theo, mẹ rửa sạch xoài, gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ. Sau đó trộn chung với sữa rồi cho vào máy và xay nhuyễn. Dùng rây để lọc hỗn hợp, điều này giúp pudding được mịn hơn.
– Mẹ cho gelatin đã ngâm vào hỗn hợp xoài, sữa, khuấy đều rồi rót vào hũ. Hấp cách thủy cho đến khi pudding đông lại. Nếu không biết pudding đã chín hay chưa, mẹ có thể dùng 1 chiếc tăm cắm vào, nếu tăm khô thì có nghĩa là pudding đã chín.
– Cuối cùng là gắp hũ ra ngoài, đợi nguội và cho vào tủ lạnh khoảng 2 giờ. Như vậy là mẹ đã hoàn thành món pudding xoài cho bé rồi!
Để giúp cho việc làm pudding được thuận tiện và nhanh chóng hơn, mẹ có thể sử dụng bột làm pudding thay cho bột gelatin, đảm bảo vẫn đạt độ sánh, mịn cho bánh.
– 300ml nước lọc.
– 200ml sữa công thức.
– 1 trái xoài chín.
– 50gr bột pudding.
Cách làm pudding cho bé ăn dặm bằng bột pudding
– Đầu tiên, mẹ đổ 50gr bột pudding vào 300ml nước và khuấy đều.
– Tiếp đến, mẹ rửa sạch xoài, gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ rồi trộn chung với 50ml sữa công thức. Sau đó cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn hỗn hợp. Nếu muốn hỗn hợp được mịn hơn, mẹ có thể dùng rây để lọc lại.
– Mẹ bắc một cái nồi lên bếp, đổ 150ml sữa còn lại vào và nấu với lửa lớn. Khi sửa sôi thì mẹ tắt bếp, cho hỗn hợp xoài và sữa đã xay nhuyễn vào, khuấy đều.
– Bước tiếp theo, mẹ cho nước pudding vào hỗn hợp vừa nấu, khuấy nhẹ tay.
– Cuối cùng, mẹ đổ hỗn hợp vào các hũ thủy tinh, đợi nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau khoảng 3 giờ thì mẹ có thể cho bé thưởng thức.
Ngoài cách làm pudding cho bé ăn dặm bằng xoài, mẹ có thể thay thế bằng các nguyên liệu khác như cam, chuối, bơ, bí đỏ, đu đủ, sữa,…
Khi bé đã trên 6 tháng tuổi, mẹ có thể làm bánh pudding cam cho bé. Bánh pudding cam mềm mịn, thơm ngon sẽ là món tráng miệng hay ăn dặm trong các bữa phụ cho bé, đảm bảo các bé thích mê. Cùng Burine tìm hiểu cách làm pudding cho bé ăn dặm này nhé!
Cách làm pudding cho bé ăn dặm với cam
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm pudding cam:
– 2 quả cam.
– 120ml sữa công thức.
– 4gr bột gelatin.
Cách làm pudding cho bé ăn dặm bằng cam:
– Ngâm và hấp gelatin: Mẹ chia gelatin thành 2 phần bằng nhau (mỗi phần 2gr bột gelatin). Đổ 1 phần vào bát đựng 10ml nước, khuấy đều và ngâm trong 5 phút. Sau đó cho bát vào nồi và hấp cách thủy khoảng 10 phút, khi gelatin đã tan hết thì mẹ lấy bát ra và để nguội.
– Đổ khuôn pudding sữa: Cho sữa vào nồi, bắc lên bếp và đun với lửa nhỏ. Khi sữa hơi sôi lên thì mẹ đổ phần gelatin đã hấp vào, khuấy đều rồi tắt bếp. Tiếp đến, mẹ cần thận rót sữa vào khuôn đã chuẩn bị, đặt hũ nằm nghiêng một góc khoảng 30ο. Đến khi sữa nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 – 2 giờ để sữa đông lại.
– Đổ khuôn pudding cam: Mẹ cắt quả cam làm đôi và vắt lấy nước. Sau đó, mẹ tiến hành ngâm và hấp gelatin như bước đầu tiên, cho 2gr bột gelatin vào bát đựng 10ml nước, ngâm khoảng 5 phút thì cho vào nồi hấp cách thủy thêm 10 phút. Tiếp theo, mẹ cho nước cam vào nồi, bắc lên bếp và đun dưới lửa nhỏ. Khi nước cam sôi lên thì mẹ cho phần gelatin vừa hấp vào, khuấy đều rồi tắt bếp. Mẹ lấy khuôn sữa ra, đổ thêm phần pudding cam vào. Đợi nguội thì tiếp tục cho vào tủ lạnh trong khoảng 1 – 2 giờ.
Như vậy là mẹ đã hoàn thành món pudding cam cho bé. Cách làm pudding cho bé ăn dặm rất đơn giản đúng không nào? Hôm nay, mẹ hãy vào bếp và làm ngay món pudding cam hấp dẫn này cho bé thưởng thức nhé!
Bé từ 6 tháng tuổi là mẹ có thể cho bé ăn các thức ăn được chế biến từ chuối. Chuối rất mềm, dễ tiêu hóa, chứa lượng lớn kali, canxi, folate, vitamin, chất xơ, tốt cho xương, hệ tiêu hóa và trí não của bé. Pudding chuối là một trong những gợi ý về cách làm pudding cho bé ăn dặm mà mẹ có thể tham khảo khi muốn chế biến loại quả này thành thức ăn cho bé.
Nguyên liệu để làm pudding chuối cho bé gồm có:
– 1 quả chuối.
– 4gr bột gelatine.
– 80ml nước.
– Sữa công thức hoặc sữa mẹ.
Cách làm pudding cho bé ăn dặm bằng chuối
Cách làm pudding cho bé ăn dặm bằng chuối:
– Đầu tiên, mẹ ngâm bột gelatin với nước trong khoảng 5 phút. Sau đó, mẹ bắc một cái nồi lên bếp, đổ phần gelatin đã vào và đun với lửa nhỏ. Trong quá trình đun, mẹ nhớ đảo đều tay. Khi gelatin sôi thì mẹ tắt bếp, để nguội.
– Đợi gelatin nguội bớt thì mẹ cho bột sữa công thức vào, khuấy đều. Về nhiệt độ và lượng sữa thì mẹ căn chỉnh theo loại sữa công thức mà mẹ sử dụng.
– Tiếp theo, mẹ cắt chuối thành từng miếng nhỏ, bỏ vào rây rồi dùng thìa để nghiền mịn hoặc mẹ cũng có thể cho vào máy và xay nhuyễn.
– Khi rây chuối xong, mẹ cho hỗn hợp gelatin và sữa vào, khuấy đều. Sau đó, mẹ lọc hỗn hợp qua rây một lần nữa để bánh pudding làm ra được mịn hơn.
– Mẹ đổ hỗn hợp vào khuôn rồi bỏ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ là có thể cho bé ăn.
Mặc dù chuối có thể mang lại nhiều lợi ích, nhưng nếu mẹ cho bé ăn quá nhiều hay ăn không đúng cách sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của bé. Vì vậy, mẹ cần lưu ý về việc cho bé ăn chuối sao cho phù hợp.
Pudding Burine Vani vừa có hương vị thơm ngon, vừa cung cấp dinh dưỡng và các khoáng chất cho bé sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các bữa ăn phụ, bữa tráng miệng của bé. Thành phần của sản phẩm có sự cân đối giữa đạm, đường, chất béo, mang đến nguồn dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển não bộ và chiều cao, hàm lượng carbohydrate cao, cung cấp cho bé nguồn năng lượng cần thiết để hoạt động, vui chơi.
Pudding Burine Vani thơm ngon, bổ dưỡng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bé
Sản phẩm được nhập khẩu nguyên vỉ từ Đức, với 90% từ sữa nên rất dễ tiêu, đảm bảo phù hợp với hệ tiêu hóa còn non yếu của bé. Ngoài cách giữ nguyên hương vị pudding Burine Vani cho bé ăn, mẹ có thể dễ dàng kết hợp với các loại trái cây nghiền như táo, lê, chuối,… mang đến những hương vị mới lạ cho bé, vừa giúp bổ sung thêm nhiều loại vitamin và khoáng chất có trong trái cây, vừa kích thích vị giác cho bé.
Cách sử dụng pudding Burine Vani cũng rất đơn giản, mẹ chỉ cần mở nắp và cho bé ăn ngay mà không cần chế biến hay hâm nóng. Như vậy, chỉ cần 5 giây là bé đã có một món ăn bổ dưỡng. Để pudding được thơm ngon và đậm đà hơn, mẹ có thể cho sản phẩm vào ngăn mát tủ lạnh.
Mẹ chỉ cần mở nắp Pudding Burine là có thể cho bé ăn ngay
>>> Xem thêm thông tin và đặt mua pudding Burine Vani tại đây.
Pudding xoài, pudding cam, pudding chuối hay pudding Burine Vani đều có thể sử dụng như món tráng miệng hay bữa phụ cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên, giúp bổ sung dưỡng chất, cũng như tập luyện các kỹ năng ăn uống cho bé. Cách làm pudding cho bé ăn dặm cũng khá đơn giản, dễ làm. Vì vậy, mẹ có thể tham khảo công thức mà Burine chia sẻ ở trên để làm pudding cho bé thưởng thức. Nếu cần thêm thông tin tư vấn, mẹ hãy liên hệ với Burine qua số hotline nhé!
21/10/2024
Việc bé bú ti mẹ song song với bú bình là một lựa chọn phổ biến mà nhiều mẹ bỉm sữa áp dụng để linh hoạt hơn trong quá trình chăm sóc con. Đây là cách giúp bé vẫn nhận được dinh dưỡng từ sữa mẹ nhưng mẹ cũng có thêm thời gian cho công việc và những hoạt động cá nhân. Tuy nhiên, việc áp dụng thành công phương...
Xem thêm...23/05/2024
Bé biếng ăn là một trong những vấn đề dinh dưỡng mà ba mẹ thường gặp phải và lo lắng. Để khắc phục tình trạng này, các bậc phụ huynh cần nắm rõ nguyên nhân và tìm ra giải pháp phù hợp. Burine sẽ chia sẻ thực đơn cho bé 10 tháng biếng ăn trong bài viết dưới đây. Tổng quan về nhu cầu dinh dưỡng của bé 10 tháng tuổi...
Xem thêm...23/05/2024
Ăn dặm truyền thống cho bé 6 tháng là một trong những phương pháp chăm sóc bé được các bậc phụ huynh quan tâm và ưa chuộng. Hãy cùng Burine khám phá cách xây dựng thực đơn ăn dặm truyền thống cho bé 6-7 tháng tuổi trong bài viết dưới đây. Trong giai đoạn 6 tháng tuổi, việc cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho bé...
Xem thêm...