TRUYỆN THIẾU NHI VỀ THỎ BURINE - NGÀY ĐẦU TIÊN ĐI HỌC CỦA THỎ BURINE

Thứ ba, 13/10/2015

2269

NGÀY ĐẦU TIÊN ĐI HỌC CỦA THỎ BURINE
 
Tác giả:
Mẹ: 
Đỗ Hồng Thúy
Bé: Đào Tuấn Dũng

 

 

Một buổi sáng mùa thu, Thỏ Burine háo hức đến trường vì hôm nay là ngày đầu tiên thỏ con đi học. Thỏ con thích lắm, miệng líu lo hát chú vừa đi vừa ngắm những đám mây xanh, chú vui đùa với làn gió mát và những bông hoa bên đường.  Thỏ con tưởng tượng mình sẽ được cô giáo Sóc Nâu chăm sóc, được vui chơi cùng các bạn Gấu, Khỉ, Mèo, Nhím….nên chú hào hứng lắm, cứ luôn miệng hỏi mẹ sắp đến trường chưa.
Tới trường, Thỏ con khoanh tay chào mẹ rồi bước vào lớp cùng với cô giáo Sóc Nâu rất ngoan. Nhưng vừa ngồi vào lớp Burine thấy mọi thứ đều lạ lẫm, các bạn ai cũng lạ, Thỏ thấy nhớ mẹ mà mẹ chẳng có ở bên, tủi thân quá Thỏ con khóc òa lên.

Cô giáo Sóc Nâu càng dỗ dành, an ủi, Thỏ con càng khóc to hơn. Các bạn vây quanh Thỏ con, bạn Gấu đưa cho Thỏ con một món đồ chơi nhưng Thỏ lắc đầu. Mèo con rủ thỏ chơi trò đuổi bắt Thỏ vẫn lắc đầu và tiếp tục khóc thổn thức. Bỗng Khỉ con lại gần Thỏ và nói nói:

-         Hồi trước, mới đi học, tớ khóc nhiều lắm làm cho mẹ tớ nóng ruột, thế là mẹ vội vàng chạy về với tớ chẳng may bị vấp ngã chảy máu chân đấy. Từ hôm đó, tớ không bao giờ khóc nữa.

Gầu con kể tiếp:

-         Tớ cũng vậy. Ngày trước đi học tớ cũng khóc mãi chẳng chịu nín. Tớ khóc to lắm. Mẹ tớ nghe thấy cũng vội vàng chạy về và bị vấp ngã đổ hết cả lọ mật ong mẹ dành cho tớ khi đi học về nên hôm đó tớ khóc nhiều bị viêm họng mà chẳng có mật ong để uống.

 Mèo con nói thêm:

-         Còn tớ thì cứ ngồi mãi một góc và chỉ khóc thôi mà chẳng thèm chơi với ai nên mẹ tớ nóng ruột quá cũng chạy vội về với tớ nên bị vấp ngã chảy hết cả máu và mẹ cũng chẳng câu được con cá nào nên hôm đó mẹ phải nhịn đói để dành thức ăn cho tớ, tớ thương mẹ lắm…

Thỏ con nghe các bạn nói bỗng nín bặt lúc nào không hay. Thỏ nghĩ nếu mình mà cứ khóc mãi mẹ sẽ lo lắng chẳng thể kiếm thức ăn về. Không những thế mẹ còn vội vàng chạy về và chẳng may bị vấp ngã thì mẹ sẽ đau lắm mà thỏ con thương mẹ lắm chẳng muốn mẹ bị đau đâu.

Lúc này cô giáo Sóc Nâu mới nói với Thỏ Burine và cả lớp rằng:

-         Các bạn ai đi học cũng đều ngoan ngoãn vì ai cũng rất yêu bố mẹ của mình.

Buổi chiều, mẹ đến đón Burine về, Thỏ con ôm lấy cổ mẹ thủ thỉ:

-         Mẹ ơi! Hôm nay, con không khóc đâu. Con mà khóc thì mẹ sẽ lo lắng và vội vàng về với con thì sẽ vấp ngã đau lắm phải không mẹ?
Thỏ mẹ âu yếm hôn lên má Thỏ con và nói:

-         Cảm ơn bé ngoan của mẹ. Con ngoan thì mẹ sẽ rất vui, mẹ không vấp ngã đâu.

Bằng tình cảm và tấm lòng hiếu thảo Thỏ con đã vượt qua nỗi sợ đến trường và đã có thêm rất nhiều bạn mới. Không những thế Thỏ con còn học được bao điều hay và giành giải nhất trong cuộc thi bé khỏe bé ngoan nữa đấy. Thỏ con Burine thật đáng khen phải không nào?
Từ khóa:

+