Mẹ đã biết dùng điều hòa đúng cách cho bé hè này chưa?

12/07/2022

Thời tiết nắng nóng cao điểm của mùa hè là điều các mẹ luôn lo lắng vì phải sử dụng điều hòa rất thường xuyên. Giúp làm mát không gian nhưng điều hòa lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe khác như ho, đau họng. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những cẩm nang dùng điều hòa đúng cách cho bé, mẹ cần lưu lại ngay nào!

dùng điều hòa đúng cách cho trẻ

Hướng dẫn mẹ cách sử dụng điều hòa đúng cách cho bé

Cài đặt nhiệt độ chỉ nên từ 26-28 độ

Thân nhiệt của trẻ ở bình thường từ 36,5-37.5. Nếu trẻ mặc quần áo, bao tay, vớ chân và đắp chăn có thể chịu được nhiệt độ phòng từ 26-28 độ C. Có thể với người lớn, nhiệt độ phòng này sẽ khá nóng bức nhưng với trẻ như vậy mới là vừa phải. Người lớn không nên quyết định nhiệt độ phòng theo sự thoải mái của mình nếu có trẻ sơ sinh trong phòng.

Không thể điều hòa phả thẳng vào chỗ nằm của bé

Hệ hô hấp của trẻ rất nhạy cảm, nếu để điều hòa thổi thẳng vào mặt và đầu, bé sẽ rất dễ mắc các bệnh về hô hấp, viêm mũi, viêm phế quản, đau họng. Điều hòa cần đặt ở trên cao, cánh gió cửa điều hòa không được hướng trực tiếp phía bé nắm, không chỉnh tốc độ quạt gió quá mạnh. Cho trẻ mặc quần áo kèm bao tay, vớ, đội mũ và đắp chăn khi ngủ.

Bật quạt thông gió trong phòng

Dùng điều hòa sẽ phải đóng kín cửa, không khí bị khóa lại bên trong. Với trẻ nhỏ, việc lưu thông không khí rất quan trọng. Vậy nên khi bật điều hòa mẹ cần bật quạt thông gió để tạo sự thông thoáng cho không gian.

hướng dẫn nằm điều hòa đúng cách

Đảm bảo quy tắc 3 phút

Đây là quy tắc để giúp ta không bị sốc nhiệt do chênh lệch thay đổi môi trường lạnh, nóng quá nhanh. Không những trẻ mà cả người lớn cũng rất dễ bị sốt, cảm cúm hay ho.

Mẹ hãy nhớ là luôn mở cửa phòng và cho bé đứng gần đó 3 phút, giúp bé làm quen với không khí nóng bên ngoài rồi mới bước ra. Mặt khác, khi trẻ vừa từ bên ngoài nhiều mồ hôi, tránh lao vào phòng điều hòa ngay, cần cho bé nghỉ ngơi ở nhiệt độ thường, chờ tối thiểu 3 phút rồi mới được vào trong.

Nhỏ thuốc mũi và bổ sung nước cho bé thường xuyên

Nằm trong phòng điều hòa mát mẻ nhưng trẻ sẽ bị khô da, khô mũi. Mẹ cần nhỏ nước muối sinh lý và cho bé uống nhiều nước nha.

trà cốm hoa quả Burine vị lê bạc hà

Trà cốm hoa quả Burine vị Lê bạc hà – Giảm ho đau họng và cấp nước hiệu quả cho bé

– Chiết xuất Lê và Bạc hà giúp giảm ho đau họng cho bé hiệu quả

– Bổ sung nước an toàn, giàu vitamin C, tăng cường đề kháng, trẻ ít ốm vặt

– Hương vị thơm ngon dễ uống, dùng thay nước mỗi ngày

– Không chứa nguyên liệu biến đổi gen (non GMO) an toàn cho sức khỏe

– Dành cho trẻ từ 4 tháng tuổi

Bài Viết Liên Quan

16/11/2023

Bé biếng ăn chậm tăng cân là mối lo ngại không ít phụ huynh đang phải đối mặt. Việc giữ cho bé ăn uống đủ chất và đúng cách là quan trọng để đảm bảo sự phát triển toàn diện. Bài viết này Burine sẽ chia sẻ những bí quyết và gợi ý hữu ích giúp các bậc phụ huynh đối mặt hiệu quả với vấn đề này. Dấu hiệu...

Xem thêm...

18/10/2023

Sức đề kháng đóng vai trò như một bức tường bảo vệ cơ thể trẻ em, ngăn chặn sự tấn công từ các tác nhân gây bệnh như virus và vi khuẩn. Đối với trẻ em dưới 1 tuổi, cơ thể của bé vẫn còn yếu và hệ thống miễn dịch chưa đầy đủ, điều này làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe như viêm đường hô...

Xem thêm...

17/10/2023

Giai đoạn bé khủng hoảng tuổi lên 2 tuổi thường là thách thức lớn đối với phụ huynh. Trẻ thường phát triển sự độc lập, thử nghiệm giới hạn và thể hiện ý muốn riêng của mình. Bài viết dưới đây, Burine sẽ chia sẻ những phương pháp giáo dục khoa học cho bé trong độ tuổi lên 1, gợi ý về dinh dưỡng cũng như cách tạo ra một...

Xem thêm...