Mách mẹ 5 món ăn dặm thơm ngon lý tưởng cho bé mới bắt đầu

17/08/2021

Ăn dặm ở những ngày đầu tiên cho bé luôn khiến nhiều ba mẹ cảm thấy lúng túng. Ăn như thế nào mới đúng, những thực phẩm nào là hoàn hảo cho bữa ăn dặm đầu tiên của bé.

5 thực phẩm ăn dặm hoàn hảo cho bé

5 thực phẩm ăn dặm hoàn hảo cho bé

 

Trong những bữa ăn dặm đầu tiên mẹ nên cho bé làm quen với bột sữa, bột rau củ, hoa quả, các chế phẩm từ sữa vì nó tương tự với sữa mẹ và dễ tiêu hóa. Sau khi bé đã quen với việc ăn dặm, mẹ mới cho bé ăn bột thịt, hải sản.

  1. Bột ngọt hay còn gọi là bột gạo chế biến đơn giản từ gạo xay nhuyễn nấu cùng sữa mẹ sữa công thức. Rất giàu canxi và tinh bột, dễ ăn tiêu hóa cho bé.
thực phẩm ăn dặm cho bé

Bột ngọt ăn dặm cho bé

2. Nấu các loại rau củ xay nhuyễn, nước rau củ với sữa mẹ/sữa công thức.

Thực phẩm ăn dặm cho bé

Thực phẩm ăn dặm cho bé

3. Bé có thể tập ăn dặm với các loại hoa quả giàu vitamin C, rất tốt cho hệ tiêu hóa trẻ.

4. Cháo sữa là một dạng tương tự bột ngọt, với thành phần 90% từ sữa tươi nguyên chất, rất giàu dinh dưỡng và dễ tiêu hóa. Món ăn này vô cùng thích hợp với các bé khi vừa bắt đầu ăn dặm, đang làm quen với thói quen ăn dặm đa dạng.

thực phẩm ăn dặm cho bé

 

5. Pudding Burine cũng được làm từ 90% sữa tươi nguyên chất, lượng tinh bột và dinh dưỡng thấp hơn cháo sữa nên thích hợp dùng làm bữa ăn phụ, đồ tráng miệng. Pudding mềm mịn, dễ ăn, thơm và ngọt dịu nhẹ. Pudding của Burine có 2 dạng vỉ và túi. Dạng vỉ bao gồm 6 hũ 50g, dạng túi 90g với các thành phần đạt tiêu chuẩn Organic.

thực phẩm ăn dặm cho bé

Pudding Burine vani thơm ngon mềm mịn

Bài Viết Liên Quan

21/09/2023

Ăn dặm cho bé đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong sự phát triển của trẻ. Vì vậy, bố mẹ cần tìm hiểu kỹ về cách thực hiện quá trình ăn dặm cho bé đúng cách. Để giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về việc tập ăn dặm cho trẻ, chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin hữu ích trong bài viết này. Ăn dặm đánh dấu một...

Xem thêm...

24/05/2023

Bé yêu được quyết định thứ tự ăn các món ăn, ăn như thế nào, lượng thức ăn đưa vào cơ thể sẽ khiến trẻ hứng thú hơn trong quá trình ăn dặm. Với phương pháp ăn dặm tự chỉ huy BLW, ăn dặm không còn là cuộc chiến giữa mẹ và bé nữa mà cũng là một hoạt động khiến trẻ hứng thú và mong muốn khám. Mục lục...

Xem thêm...

17/05/2023

Nước đóng vai trò rất quan trọng với sức khỏe con người. Tuy nhiên không phải ba mẹ nào cũng biết cho con uống nước đúng cách và đúng giai đoạn. Bài viết này Burie sẽ hướng dẫn ba mẹ cách cho trẻ nhỏ uống nước khoa học tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Mục lục1. Có nên cho trẻ sơ sinh uống nước không?2. Tại sao trẻ sơ...

Xem thêm...