Khi nào trẻ có thể uống nước?

24/10/2022

Chào các ba mẹ đến với chuyên mục mẹ thông thái. Chủ đề của hôm nay chúng ta sẽ bàn về: Khi nào trẻ có thể uống nước?

The các chuyên gia, thời gian tốt nhất cho bé uống nước là khi bé được 6 tháng tuổi. Mẹ lo lắng bé bị thiếu nước? Thực tế trẻ có thể nhận được tất cả lượng nước cần thiết từ sữa mẹ và sữa công thức, kể cả khi thời tiết có đang nóng bức.

Sau khi trẻ đủ 6 tháng tuổi, mẹ có thể cho bé uống từng ngụm nước khi trẻ khát.

khi nào bé có thể uống nước

Vì sao hạn chế cho trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi uống nước?

Uống nước quá nhiều ở trẻ dưới 6 tháng tuổi, gây cản trở khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng trong sữa mẹ hoặc sữa công thức. Bé hay đầy bụng, ít thèm bú sữa hơn.

Khi nào có thể cho bé uống nước?

Khi bé bắt đầu ăn dặm. Uống nước giúp ngừa táo bón ở trẻ, hỗ trợ tiêu hóa tốt. Mẹ có thể cho bé uống nước bằng thìa, đổ nước vào bình giúp bé dễ uống với các cốc tập uống.

>> Khi bé từ 4-6 tháng tuổi, mẹ cho bé uống vài ngụm nhỏ, khoảng 3-4 muỗng. Lượng nước có thể tăng dần khi bé lớn hơn.

>> Khi bé từ 6 – 12 tháng tuổi, lượng nước trong ngày bé bổ sung là khoảng ½ ly ( từ 125 – 250ml)

>>> Bé từ 1 đến 8 tuổi, lượng nước sẽ tính theo một ly nước 250ml. Ví dụ bé 1 tuổi, uống 1 ly (250ml), bé 2 tuổi uống 2 ly (500ml)… Cứ như vậy, đến khi bé 8 tuổi và lớn hơn, lượng nước bổ sung mỗi ngày sẽ khoảng 2 lít. (Lượng nước này bao gồm cả trong đồ ăn thức uống và sữa).

Nước uống quan trọng và cần thiết cho bé, thế nhưng không phải bé nào cũng chịu uống nước, bởi nước không mùi không vị và kém hấp dẫn. Thế nên nhiều mẹ thường bổ sung cho bé các loại nước ép, nước trái cây hay các món ăn nhiều nước khác.

khi nào cho bé uống nước

Một giải pháp thay thế nước an toàn cho bé và cả gia đình: Trà cốm hoa quả Burine.

– Không chứa nguyên liệu biến đổi gen (non GMO)

– Bổ sung vitamin C, hỗ trợ tăng cường đề kháng, giảm ho, đau họng, hỗ trợ tiêu hóa tốt

– Chiết xuất từ trái cây tươi, không chất bảo quản, không chất tạo màu

– Dạng cốm tiện lợi, dễ pha dễ uống, thơm ngon thanh mát với nhiều hương vị: Cam, Dâu, Việt quất, Táo, Lê Bạc hà, Mâm xôi, Thì là…

trà cốm hoa quả Burine giàu vitamin C hỗ trợ tăng đề kháng

Hy vọng bài viết trên của Burine có thể giúp mẹ giải đáp được cây hỏi: Khi nào trẻ có thể uống nước và lượng nước quan trọng cần bổ sung mỗi ngày cho trẻ.

Bài Viết Liên Quan

16/11/2023

Bé biếng ăn chậm tăng cân là mối lo ngại không ít phụ huynh đang phải đối mặt. Việc giữ cho bé ăn uống đủ chất và đúng cách là quan trọng để đảm bảo sự phát triển toàn diện. Bài viết này Burine sẽ chia sẻ những bí quyết và gợi ý hữu ích giúp các bậc phụ huynh đối mặt hiệu quả với vấn đề này. Dấu hiệu...

Xem thêm...

18/10/2023

Sức đề kháng đóng vai trò như một bức tường bảo vệ cơ thể trẻ em, ngăn chặn sự tấn công từ các tác nhân gây bệnh như virus và vi khuẩn. Đối với trẻ em dưới 1 tuổi, cơ thể của bé vẫn còn yếu và hệ thống miễn dịch chưa đầy đủ, điều này làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe như viêm đường hô...

Xem thêm...

17/10/2023

Giai đoạn bé khủng hoảng tuổi lên 2 tuổi thường là thách thức lớn đối với phụ huynh. Trẻ thường phát triển sự độc lập, thử nghiệm giới hạn và thể hiện ý muốn riêng của mình. Bài viết dưới đây, Burine sẽ chia sẻ những phương pháp giáo dục khoa học cho bé trong độ tuổi lên 1, gợi ý về dinh dưỡng cũng như cách tạo ra một...

Xem thêm...