Khi nào trẻ có thể uống nước?

24/10/2022

Chào các ba mẹ đến với chuyên mục mẹ thông thái. Chủ đề của hôm nay chúng ta sẽ bàn về: Khi nào trẻ có thể uống nước?

The các chuyên gia, thời gian tốt nhất cho bé uống nước là khi bé được 6 tháng tuổi. Mẹ lo lắng bé bị thiếu nước? Thực tế trẻ có thể nhận được tất cả lượng nước cần thiết từ sữa mẹ và sữa công thức, kể cả khi thời tiết có đang nóng bức.

Sau khi trẻ đủ 6 tháng tuổi, mẹ có thể cho bé uống từng ngụm nước khi trẻ khát.

khi nào bé có thể uống nước

Vì sao hạn chế cho trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi uống nước?

Uống nước quá nhiều ở trẻ dưới 6 tháng tuổi, gây cản trở khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng trong sữa mẹ hoặc sữa công thức. Bé hay đầy bụng, ít thèm bú sữa hơn.

Khi nào có thể cho bé uống nước?

Khi bé bắt đầu ăn dặm. Uống nước giúp ngừa táo bón ở trẻ, hỗ trợ tiêu hóa tốt. Mẹ có thể cho bé uống nước bằng thìa, đổ nước vào bình giúp bé dễ uống với các cốc tập uống.

>> Khi bé từ 4-6 tháng tuổi, mẹ cho bé uống vài ngụm nhỏ, khoảng 3-4 muỗng. Lượng nước có thể tăng dần khi bé lớn hơn.

>> Khi bé từ 6 – 12 tháng tuổi, lượng nước trong ngày bé bổ sung là khoảng ½ ly ( từ 125 – 250ml)

>>> Bé từ 1 đến 8 tuổi, lượng nước sẽ tính theo một ly nước 250ml. Ví dụ bé 1 tuổi, uống 1 ly (250ml), bé 2 tuổi uống 2 ly (500ml)… Cứ như vậy, đến khi bé 8 tuổi và lớn hơn, lượng nước bổ sung mỗi ngày sẽ khoảng 2 lít. (Lượng nước này bao gồm cả trong đồ ăn thức uống và sữa).

Nước uống quan trọng và cần thiết cho bé, thế nhưng không phải bé nào cũng chịu uống nước, bởi nước không mùi không vị và kém hấp dẫn. Thế nên nhiều mẹ thường bổ sung cho bé các loại nước ép, nước trái cây hay các món ăn nhiều nước khác.

khi nào cho bé uống nước

Một giải pháp thay thế nước an toàn cho bé và cả gia đình: Trà cốm hoa quả Burine.

– Không chứa nguyên liệu biến đổi gen (non GMO)

– Bổ sung vitamin C, hỗ trợ tăng cường đề kháng, giảm ho, đau họng, hỗ trợ tiêu hóa tốt

– Chiết xuất từ trái cây tươi, không chất bảo quản, không chất tạo màu

– Dạng cốm tiện lợi, dễ pha dễ uống, thơm ngon thanh mát với nhiều hương vị: Cam, Dâu, Việt quất, Táo, Lê Bạc hà, Mâm xôi, Thì là…

trà cốm hoa quả Burine giàu vitamin C hỗ trợ tăng đề kháng

Hy vọng bài viết trên của Burine có thể giúp mẹ giải đáp được cây hỏi: Khi nào trẻ có thể uống nước và lượng nước quan trọng cần bổ sung mỗi ngày cho trẻ.

Bài Viết Liên Quan

23/05/2024

Bé biếng ăn là một trong những vấn đề dinh dưỡng mà ba mẹ thường gặp phải và lo lắng. Để khắc phục tình trạng này, các bậc phụ huynh cần nắm rõ nguyên nhân và tìm ra giải pháp phù hợp. Burine sẽ chia sẻ thực đơn cho bé 10 tháng biếng ăn trong bài viết dưới đây. Tổng quan về nhu cầu dinh dưỡng của bé 10 tháng tuổi...

Xem thêm...

23/05/2024

Ăn dặm truyền thống cho bé 6 tháng là một trong những phương pháp chăm sóc bé được các bậc phụ huynh quan tâm và ưa chuộng. Hãy cùng Burine khám phá cách xây dựng thực đơn ăn dặm truyền thống cho bé 6-7 tháng tuổi trong bài viết dưới đây. Trong giai đoạn 6 tháng tuổi, việc cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho bé...

Xem thêm...

12/04/2024

Mùa hè nóng bức, bé bị nóng trong người gây nổi mẩn đỏ và cảm giác ngứa ngáy là nỗi lo lớn của ba mẹ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích và những biện pháp giúp mẹ cải thiện tình trạng này trong mùa nắng nóng. Nguyên nhân khiến trẻ bị nóng trong người – Ăn ít chất xơ hoặc uống quá...

Xem thêm...