Không chỉ bữa chính, bữa phụ cũng đóng vai trò quan trọng để cung cấp dưỡng chất giúp cơ thể bé phát triển khỏe mạnh. Burine gợi ý tới mẹ 5 món ăn bữa phụ hấp dẫn để mẹ trổ tài với bé yêu nha:
Nguyên liệu:
(A) Nguyên liệu khô:
– 75g bột mì
– 3g bột nở (Baking powder)
– 10g đường.
(B) Nguyên liệu ướt:
– 40 ml sữa công thức/ Sữa mẹ (Bé trên 1t dùng sữa tươi không đường)
– 25g sữa chua từ sữa công thức
– 5 ml dầu ăn (không dùng dầu olive)
– 7g bơ lạt để nhiệt độ phòng.
– 1 lòng đỏ trứng gà.
– 1 quả chuối chín già (Quả to thì dùng 1 quả, quả nhỏ thì 2 quả)
Cách làm:
– Làm nóng lò 170 độ trước 15 phút, chuẩn bị khuôn Muffin, lót cốc giấy vào khuôn. Ai có cup giấy cứng thì không cần khuôn.
– Dùng dĩa nghiền nhỏ chuối.
– Dùng phới lồng trộn đều các nguyên liệu khô (A) trong 1 bát.
– Dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp các nguyên liệu ướt (B) trong 1 bát khác. Cho chuối vào bát hỗn hợp ướt.
– Tạo 1 lỗ trống giữa bát bột khô, đổ phần hỗn hợp lỏng vào bát bột khô, dùng phới dẹt trộn bột từ dưới lên trên, nhanh tay và dứt khoát đến khi không nhìn thấy bột khô nữa thì dừng lại. (tổng thời gian trộn bột khoảng 15 – 20 giây). Lưu ý không trộn bột lâu bánh sẽ bị chai cứng, nở kém.
– Chia bột vào các khuôn, đổ bột 2/3 khuôn vì bánh sẽ nở ra khi nướng.
– Nướng ở nhiệt độ 170 độ trong 25-30p. Thử tăm thấy tăm khô ráo tức bánh đã chín.
Nguyên liệu:
– 200g bột mì
– 120ml sữa công thức (Bé trên 1 tuổi dùng sữa tươi không đường)
– 3g men nở
– 1/3 thìa cà phê muối
– 2 lòng đỏ trứng cho bé dưới 1 tuổi. (1 quả trứng gà cho bé trên 1 tuổi)
– 30g bơ lạt để nhiệt độ phòng.
– 3 thìa đường
– 1 ít vừng trắng
Cách làm
– Rây bột mì vào 1 cái bát, tiếp theo đó là đường và muối. Sau đó thêm men nở, trộn đều.
– Lấy 1 cái bát khác, đập lấy 2 lòng đỏ trứng gà. vào. Để lại một ít lòng đỏ trứng lát nữa phết lên mặt bánh.
– Đổ sữa công thức vào trứng, khuấy đều.
– Tạo 1 lỗ trống giữa bát bột khô, đổ hỗn hợp sữa và trứng vừa đánh vào dùng phới trộn đều.
– Sau đó rải một ít bột áo ra 1 mặt phẳng để nhào bột.
– Lúc đầu nhào bột sẽ hơi dính tay nhưng không nên vội thêm bột sẽ làm bánh bị khô.
– Tiếp tục nhồi một lúc bột sẽ bớt dính, (nếu thấy bột quá dính thì cho thêm 1 mì vào rồi nhồi tiếp) sau đó cho phần bơ vào nhồi. động tác kéo gập bột tới khi bột k dính tay, kéo dãn ra đàn hồi tốt là được.
– Vê bột thành 1 khối tròn, cho vào 1 cái bát tô bọc màng bọc thực phẩm lại, ủ bột khoảng 1h (bột nở gấp đôi là được).
– Sau đó lấy bột ra nhào lại chừng 2p, chia bột ra thành từng phần nhỏ đều nhau tạo hình tùy ý.
– Trải giấy nến chống dính, xếp bánh lên khay, ủ lần 2 khoảng 20p. Dùng phần lòng đỏ trứng còn lại cho thêm chút nước khuấy đều. Dùng chổi quết trứng lên mặt bánh, rắc thêm ít vừng trắng. Sau 20 phút mang đi nướng.
– Trước khi nướng bật lò ở 180 độ 15 phút .xếp bánh vào lò nướng nhiệt 170 độ 20-25 phút tuỳ lò.
Nguyên liệu:
– Ngô nếp
– Nước
– Bột sắn
– Đường dừa.
– Nước cốt dừa
Cách làm
– Ngô nếp luộc chín, tách lấy hạt. Sau đó cho ngô và nước vào máy xay xay nhỏ.
-Cho lên bếp đun. Bột sắn hoà tan với nước rồi đổ vào ngô, khuấy đều. Đun nhỏ lửa đến khi gần sôi thì cho vào ít nước cốt dừa và đường là hoàn thành.
+ Chè bơ
Nguyên liệu:
– 1/2 quả bơ
– 1,5 lá gelatin (tương đương 4,5g bột)
– 80ml sữa công thức/ sữa mẹ.
Cách làm:
– Ngâm gelatin trong nước lạnh 10 phút.
– Cho bơ+ sữa vào máy xay nhuyễn.
– Đun 1 nồi nước sôi, đặt 1 cái bát vào giữa,cho chút nước vào, cho lá gelatin đã ngâm vào khuấy đều cho gelatin tan hết (Nếu có lò vi sóng thì bỏ gelatin vào lò quay cho tan ra). Sau đó để nguội và đổ vào phần bơ sữa đã xay, khuấy đều.
– Đổ hỗn hợp vào khuôn hoặc hũ nhựa, bỏ ngăn mát tầm 3-4h là được.
+ Cốt dừa:
– Xay nhuyễn cùi dừa, sau đó lọc qua rây.
– Cho hỗn hợp vừa lọc được vào nồi nhỏ rồi cho lên bếp đun tới khi thấy sủi lăn tăn (không được đun sôi).
Ngoài các món ăn trên, mẹ cũng đừng quên còn rất nhiều món ăn sẵn khác cũng rất bổ dưỡng mà lại cực kỳ tiện lợi dành cho bé yêu nhé!
Cháo sữa và Pudding Burine là thực phẩm bổ sung được sản xuất từ các chế phẩm từ sữa đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng như chất đạm, chất béo, chất đường, các vitamin và khoáng chất phù hợp với các giai đoạn phát triển của trẻ nhỏ.
Burine được sản xuất tại nhà máy ODW – một trong những tập đoàn đứng đầu về sản xuất chế biến sữa và trái cây hàng đầu ở Đức và liên minh Châu Âu.
– Trên 90% là sữa, giàu đạm
– Sử dụng như bữa ăn dặm hàng ngày cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên, hoặc bữa ăn phụ bổ sung năng lượng và dinh dưỡng.
– Tiện lợi cho bé khi mẹ chỉ cần mở nắp và ăn liền
– Vị vani/bích qui thơm ngon mềm mịn, dễ ăn.
23/05/2024
Bé biếng ăn là một trong những vấn đề dinh dưỡng mà ba mẹ thường gặp phải và lo lắng. Để khắc phục tình trạng này, các bậc phụ huynh cần nắm rõ nguyên nhân và tìm ra giải pháp phù hợp. Burine sẽ chia sẻ thực đơn cho bé 10 tháng biếng ăn trong bài viết dưới đây. Tổng quan về nhu cầu dinh dưỡng của bé 10 tháng tuổi...
Xem thêm...23/05/2024
Ăn dặm truyền thống cho bé 6 tháng là một trong những phương pháp chăm sóc bé được các bậc phụ huynh quan tâm và ưa chuộng. Hãy cùng Burine khám phá cách xây dựng thực đơn ăn dặm truyền thống cho bé 6-7 tháng tuổi trong bài viết dưới đây. Trong giai đoạn 6 tháng tuổi, việc cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho bé...
Xem thêm...12/04/2024
Mùa hè nóng bức, bé bị nóng trong người gây nổi mẩn đỏ và cảm giác ngứa ngáy là nỗi lo lớn của ba mẹ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích và những biện pháp giúp mẹ cải thiện tình trạng này trong mùa nắng nóng. Nguyên nhân khiến trẻ bị nóng trong người – Ăn ít chất xơ hoặc uống quá...
Xem thêm...