Dinh dưỡng từ sữa quan trọng như thế nào?

05/04/2023
Sữa và các chế phẩm từ sữa đóng vai trò quan trọng trong dinh dưỡng mỗi ngày của trẻ nhỏ. 6 tháng đầu đời, nguồn dinh dưỡng của trẻ 100% đến từ sữa. Sau khi bước sang giai đoạn ăn dặm, bé được trải nghiệm nhiều thực phẩm mới, tuy vậy sữa vẫn luôn là một phần bữa ăn không thể thiếu.
dinh dưỡng từ sữa quan trọng như thế nào
Sữa cung cấp hơn 400 dưỡng chất quan trọng cho năng lượng và sự phát triển của cơ thể, đủ 4 nhóm chất đạm đường chất béo, bột, vitamin và khoáng chất. Canxi trong sữa dễ hấp thụ giúp xương răng chắc khỏe, canxi trong sữa kết hợp với Vitamin B12 còn giúp cơ thể tăng cường đề kháng. Sữa cung cấp lượng canxi dồi dào cho cơ thể, là thực phẩm được các chuyên gia khuyến khích sử dụng. Nếu không đủ canxi, ta sẽ có nguy cơ bị loãng xương, xương yếu và dễ gãy. 
dinh dưỡng từ sữa
dinh dưỡng từ sữa quan trọng như thế nào
Sữa là nguồn thực phẩm không thể thiếu với trẻ, dù là ở độ tuổi nào. 6 tháng đầu đời dinh dưỡng của bé gần như 100% là sữa. Chỉ bước sang tháng thứ 6, hoặc thời điểm bắt đầu làm quen ăn dặm, bé mới có thể ăn thêm các nguồn thực phẩm khác. Tuy vậy, sữa vẫn là nguồn thực phẩm không thể thiếu mỗi ngày của bé.
 
Mẹ đừng quên bổ sung dinh dưỡng từ sữa cho trẻ trong các bữa ăn. Có thể tham khảo đa dạng nhiều chế phẩm từ sữa, kích thích vị giác thơm ngon mà cung cấp đủ dưỡng chất cho bé như cháo sữa, sữa chua, phomai, pudding sữa… 
dinh dưỡng từ sữa

Có thể sử dụng cháo sữa Burine làm thực phẩm thay thế bữa ăn chính cho bé mới ăn dặm không?

Đầu tiên cháo sữa Burine là một chế phẩm từ sữa (90% từ sữa), khi ăn không bị ngọt và ngậy béo như váng sữa. Dinh dưỡng cân bằng cháo sữa Burine có thể là bữa ăn đủ chất cho bé (đạm đường chất béo và tinh bột).

Với các bé mới bắt đầu ăn dặm (thường từ 6 tháng tuổi), cháo sữa Burine sẽ vô cùng thích hợp làm mọi bữa ăn cho bé từ chính, phụ hay tráng miệng. Ở giai đoạn đầu ăn dặm, hệ tiêu hóa của trẻ còn đang rất non nớt, chưa thể tiêu hóa các thức ăn nhiều chất hay cứng. Với lượng dinh dưỡng cân bằng, mềm mịn và dễ tiêu hóa, cháo sữa Burine dễ dàng được các bé yêu thích.  

review cháo sữa burine

Với các bé lớn hơn, từ 1 tuổi cho tới 2 tuổi, bé sẽ có thêm nhiều nguồn dưỡng chất mới. Cháo sữa Burine sẽ là bữa ăn phụ, bữa ăn tráng miệng thơm ngon đổi vị cho bé. Mẹ cũng có thể trộn cháo sữa Burine với các trái cây nghiền để biến bữa ăn trở nên sáng tạo hơn.

Từ 6 tháng – 2 tuổi là giai đoạn ăn dặm, bé tiếp cận với nhiều nguồn thức ăn mới ngoài sữa mẹ, tuy nhiên, sữa vẫn là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu để bé phát triển khỏe mạnh về sau. Cháo sữa Burine chắc chắn sẽ là bữa ăn đồng hành cùng bé trên suốt chặng đường này.

Bài Viết Liên Quan

23/05/2024

Bé biếng ăn là một trong những vấn đề dinh dưỡng mà ba mẹ thường gặp phải và lo lắng. Để khắc phục tình trạng này, các bậc phụ huynh cần nắm rõ nguyên nhân và tìm ra giải pháp phù hợp. Burine sẽ chia sẻ thực đơn cho bé 10 tháng biếng ăn trong bài viết dưới đây. Tổng quan về nhu cầu dinh dưỡng của bé 10 tháng tuổi...

Xem thêm...

23/05/2024

Ăn dặm truyền thống cho bé 6 tháng là một trong những phương pháp chăm sóc bé được các bậc phụ huynh quan tâm và ưa chuộng. Hãy cùng Burine khám phá cách xây dựng thực đơn ăn dặm truyền thống cho bé 6-7 tháng tuổi trong bài viết dưới đây. Trong giai đoạn 6 tháng tuổi, việc cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho bé...

Xem thêm...

12/04/2024

Mùa hè nóng bức, bé bị nóng trong người gây nổi mẩn đỏ và cảm giác ngứa ngáy là nỗi lo lớn của ba mẹ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích và những biện pháp giúp mẹ cải thiện tình trạng này trong mùa nắng nóng. Nguyên nhân khiến trẻ bị nóng trong người – Ăn ít chất xơ hoặc uống quá...

Xem thêm...