Dinh dưỡng từ sữa quan trọng như thế nào?

05/04/2023
Sữa và các chế phẩm từ sữa đóng vai trò quan trọng trong dinh dưỡng mỗi ngày của trẻ nhỏ. 6 tháng đầu đời, nguồn dinh dưỡng của trẻ 100% đến từ sữa. Sau khi bước sang giai đoạn ăn dặm, bé được trải nghiệm nhiều thực phẩm mới, tuy vậy sữa vẫn luôn là một phần bữa ăn không thể thiếu.
dinh dưỡng từ sữa quan trọng như thế nào
Sữa cung cấp hơn 400 dưỡng chất quan trọng cho năng lượng và sự phát triển của cơ thể, đủ 4 nhóm chất đạm đường chất béo, bột, vitamin và khoáng chất. Canxi trong sữa dễ hấp thụ giúp xương răng chắc khỏe, canxi trong sữa kết hợp với Vitamin B12 còn giúp cơ thể tăng cường đề kháng. Sữa cung cấp lượng canxi dồi dào cho cơ thể, là thực phẩm được các chuyên gia khuyến khích sử dụng. Nếu không đủ canxi, ta sẽ có nguy cơ bị loãng xương, xương yếu và dễ gãy. 
dinh dưỡng từ sữa
dinh dưỡng từ sữa quan trọng như thế nào
Sữa là nguồn thực phẩm không thể thiếu với trẻ, dù là ở độ tuổi nào. 6 tháng đầu đời dinh dưỡng của bé gần như 100% là sữa. Chỉ bước sang tháng thứ 6, hoặc thời điểm bắt đầu làm quen ăn dặm, bé mới có thể ăn thêm các nguồn thực phẩm khác. Tuy vậy, sữa vẫn là nguồn thực phẩm không thể thiếu mỗi ngày của bé.
 
Mẹ đừng quên bổ sung dinh dưỡng từ sữa cho trẻ trong các bữa ăn. Có thể tham khảo đa dạng nhiều chế phẩm từ sữa, kích thích vị giác thơm ngon mà cung cấp đủ dưỡng chất cho bé như cháo sữa, sữa chua, phomai, pudding sữa… 
dinh dưỡng từ sữa

Có thể sử dụng cháo sữa Burine làm thực phẩm thay thế bữa ăn chính cho bé mới ăn dặm không?

Đầu tiên cháo sữa Burine là một chế phẩm từ sữa (90% từ sữa), khi ăn không bị ngọt và ngậy béo như váng sữa. Dinh dưỡng cân bằng cháo sữa Burine có thể là bữa ăn đủ chất cho bé (đạm đường chất béo và tinh bột).

Với các bé mới bắt đầu ăn dặm (thường từ 6 tháng tuổi), cháo sữa Burine sẽ vô cùng thích hợp làm mọi bữa ăn cho bé từ chính, phụ hay tráng miệng. Ở giai đoạn đầu ăn dặm, hệ tiêu hóa của trẻ còn đang rất non nớt, chưa thể tiêu hóa các thức ăn nhiều chất hay cứng. Với lượng dinh dưỡng cân bằng, mềm mịn và dễ tiêu hóa, cháo sữa Burine dễ dàng được các bé yêu thích.  

review cháo sữa burine

Với các bé lớn hơn, từ 1 tuổi cho tới 2 tuổi, bé sẽ có thêm nhiều nguồn dưỡng chất mới. Cháo sữa Burine sẽ là bữa ăn phụ, bữa ăn tráng miệng thơm ngon đổi vị cho bé. Mẹ cũng có thể trộn cháo sữa Burine với các trái cây nghiền để biến bữa ăn trở nên sáng tạo hơn.

Từ 6 tháng – 2 tuổi là giai đoạn ăn dặm, bé tiếp cận với nhiều nguồn thức ăn mới ngoài sữa mẹ, tuy nhiên, sữa vẫn là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu để bé phát triển khỏe mạnh về sau. Cháo sữa Burine chắc chắn sẽ là bữa ăn đồng hành cùng bé trên suốt chặng đường này.

Bài Viết Liên Quan

29/11/2023

Đối với trẻ 10 tháng tuổi, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển và tăng cân của bé. Bài viết này sẽ cung cấp những gợi ý về thực phẩm phù hợp và dinh dưỡng cần thiết để giúp bé phát triển một cách lành mạnh và đạt cân nặng lý tưởng. Khám phá các lựa chọn ăn uống phù hợp và cùng Burine...

Xem thêm...

16/11/2023

Bé biếng ăn chậm tăng cân là mối lo ngại không ít phụ huynh đang phải đối mặt. Việc giữ cho bé ăn uống đủ chất và đúng cách là quan trọng để đảm bảo sự phát triển toàn diện. Bài viết này Burine sẽ chia sẻ những bí quyết và gợi ý hữu ích giúp các bậc phụ huynh đối mặt hiệu quả với vấn đề này. Dấu hiệu...

Xem thêm...

18/10/2023

Sức đề kháng đóng vai trò như một bức tường bảo vệ cơ thể trẻ em, ngăn chặn sự tấn công từ các tác nhân gây bệnh như virus và vi khuẩn. Đối với trẻ em dưới 1 tuổi, cơ thể của bé vẫn còn yếu và hệ thống miễn dịch chưa đầy đủ, điều này làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe như viêm đường hô...

Xem thêm...