TRUYỆN THIẾU NHI VỀ THỎ BURINE : TÌNH YÊU MẸ CỦA ANH EM THỎ BURINE

Thứ bảy, 14/11/2015

2334

TÌNH YÊU MẸ CỦA ANH EM THỎ BURINE
Tác giả: Nguyễn Thanh Thanh

 

 
Ngày xửa ngày xưa, trong ngôi làng nọ, có hai anh em nhà Thỏ Burine Hồng và Burine Xanh sống cùng mẹ. Nhà của Thỏ nghèo lắm, hàng ngày mẹ Thỏ phải đi làm vất vả mới kiếm được chút thức ăn cho hai anh em Thỏ. Thức ăn rất ít nên mẹ Thỏ toàn dành hết cả cho 2 con, mẹ Thỏ chỉ ăn 1 chút mấy cọng rau hoặc đôi khi là mẩu cà rốt nho nhỏ thôi. Đã làm việc vất vả ăn uống lại kham khổ nên mẹ Thỏ ngày càng gầy yếu.
Hai anh em Thỏ của mẹ rất ngoan ngoãn, lễ phép với người lớn tuổi, gặp các bác các cô chú lớn tuổi 2 anh em đều khoanh tay chào thật to. Mọi người yêu quý 2 bạn lắm. Hơn nữa 2 bạn còn học rất giỏi, lúc nào cũng đứng nhất nhì trong lớp.
Một hôm nhà giàu nhất làng mở tiệc ăn mừng sinh nhật cho con, bữa tiệc linh đình với nhiều món ăn ngon, mẹ Thỏ hôm đó cũng giúp việc cho nhà họ. Cuối buổi, họ cho mẹ Thỏ 1 góc bánh gato mang về cho con. Món bánh xa xỉ mà từ bé 2 bạn chưa được ăn bao giờ, khi được mẹ cho 2 bạn thỏ cứ đùn đẩy.
-          Mẹ à, mẹ đi làm vất vả cả ngày, mẹ ăn đi mẹ. Bọn con còn no lắm, không ăn đâu, bụng chúng con tròn căng đây này.
Vừa nói 2 bạn thỏ càng cố ưỡn cái bụng ra cho tròn căng và lấy tay xoa xoa ra bộ mình no thực sự mặc dù 2 bên mép thì thèm thuồng chết được .Mẹ Thỏ thương quá cũng nói dối cho dù cả ngày mới được có 1 mẩu cà rốt nhỏ :
-           Ôi mẹ đi làm được người ta cho ăn nhiều lắm mà, phần này dành cho các con  đó.
Biết mẹ nói dối nhưng nhường mãi mà mẹ chả chịu ăn, 2 bạn thỏ bèn mang 2 mẩu bánh cất đi. Đêm đấy  Thỏ anh và thỏ em bàn chuyện.
-           Anh ơi, em thương mẹ quá. Có món gì mẹ cũng dành hết cho anh em mình chả chịu ăn gì cả. Ước gì một ngày có thỏa thích thức ăn để mẹ khỏi phải nhịn đói anh nhỉ?
Anh thỏ xanh cũng thở dài :
-           Ừ, ước gì anh lớn thật nhanh để có thể đi làm giúp mẹ đỡ cực khổ e ạ.
Rồi chợt Thỏ anh reo lên:
-           Hồng ơi, anh nghĩ ra rồi. Anh thấy mẹ hay gieo hạt trồng cây mọc lên cho quả tươi tốt. Giờ chúng mình đem miếng bánh này trồng, thế nào cũng có nhiều nhiều bánh hơn mọc lên đấy em ơi.
Thỏ em mừng rỡ:
-          Thật thế hả anh? Vậy nhanh nào, chúng mình mau đi trồng thôi anh ơi.
2 anh em  nghĩ là làm, nâng niu miếng bánh ngọt, chạy ra mảnh đất sau nhà,đ ào 1 hố để trồng bánh. Cặm cụi đào mãi, hai anh em không biết rằng các nàng tiên Thỏ bắt đầu thức dậy bay khắp khu vườn. Các nàng tiên bay lượn xung quanh 2 bạn, nghe 2 bạn chuyện trò hiểu ra tấm lòng hiếu thảo của 2 anh em. Các nàng tiên thương lắm, chờ khi 2 anh em vui vẻ xong việc kéo nhau về bèn dùng đũa thần của mình phù phép khắp mảnh đất. Úm ba la thần chú những phép thần của mình.
-           Úm ba la! Úm ba la! Nào mang lại hạnh phúc cho mẹ con nhà Thỏ nhé!
Sáng hôm sau, Thỏ mẹ lại nhịn đói chuẩn bị đồ ăn cho 2 anh em rồi ôm bụng lép kẹp đi làm. Chỉ chờ lúc này anh em Thỏ ào tới níu mẹ.
-          Mẹ ơi mẹ thân yêu ơi, chúng con đã trồng miếng bánh mẹ cho. Chắc hẳn giờ này mọc nhiều bánh cho mẹ lắm rồi, mẹ con mình ra hái thôi. Mẹ không phải nhịn đói đâu .
Thỏ mẹ cười khì bảo:
-          Ôi các con của mẹ đáng yêu quá. Làm gì có chuyện trồng bánh ra bánh được hả con. Nào ra mẹ chỉ cho mà xem.
“Kẹt “
Cánh cửa gỗ nhà Thỏ mở ra,Thỏ mẹ sửng sốt. Cơ man nào là cây mọc, mỗi cây là một loại thức ăn khác nhau. Cây thì trĩu nặng bánh gato, cây thì kẹo ngọt. Các tiên Thỏ đã phù phép ra đủ loại cây với đủ loại thức ăn thơm ngon khác trông thật là thích mắt.
-          A, mẹ ơi, trông kìa mẹ ơi. Bánh chúng con trồng thành cây nhiều bánh chưa kìa mẹ ơi.
Cả nhà Thỏ vui mừng hái bánh trái liên hoan và chia cho hàng xóm láng giếng. Đúng là một ngày hội lớn, cả làng hân hoan hái bánh thưởng thức.
Từ đó cả nhà không bao giờ lo đói nữa. Anh em Thỏ thật hạnh phúc vì mẹ Thỏ của mình đã được ăn uống đầy đủ dần dần khỏe mạnh như xưa .
Các bé yêu,thật là phép màu diệu kì phải không? Các bé hãy luôn luôn yêu thương và nghĩ cho bố mẹ mình nhé, luôn luôn có những điều kì diệu trong cuộc sống này đấy các bé thân yêu à!
 
Từ khóa:

+