TRUYỆN THIẾU NHI VỀ THỎ BURINE - TÌNH ANH EM

Thứ hai, 05/10/2015

2782

TRUYỆN THIẾU NHI VỀ THỎ BU-RI-NÊ: "TÌNH ANH EM" 

Trong một khu rừng nọ có một gia đình Thỏ sống rất hạnh phúc. Thỏ con Burine Xanh bụ bẫm với bộ lông màu xanh mượt, vô cùng dễ thương. Hơn thế, Burine Xanh còn rất thông minh, lanh lợi nên rất được mọi người yêu quý. Khi Thỏ Burine Xanh 3 tuổi thì có thêm cô em gái Burine Hồng.Đúng như tên gọi, cô bé có bộ lông màu hồng đáng yêu không kém anh Burine Xanh.

Thế nhưng từ khi có em Burine Hồng, Burine Xanh cảm thấy mình không còn được mọi người yêu chiều như trước nữa. Có món ăn ngon hay đồ chơi đẹp bố mẹ và bà đều chia cho em trước. Các cô, các bác và anh chị đến chơi, ai ai cũng  khen em dễ thương, xinh xắn rồi còn bế em lên nữa.Burine Xanh chỉ nhận được một cái véo má hoặc xoa đầu từ mọi người.Thấy vậy Burine Xanh nghĩ rằng mọi người chỉ yêu em Thỏ Hồng mà không còn yêu mình nữa.

Từ đó, Burine Xanh luôn cố gắng nổi bật hơn Burine Hồngđể mọi người chú ý đến mình, thậm chí Burine Xanh còn gây chuyện với em và không cho em chơi cùng. Thỏ Burine Hồng thì không biết tại sao lại như vậy, nhưng cô bé rất thích chơi cùng anh Burine Xanh.
Thấy Burine Xanh không hòa thuận với em nên bà và bố mẹ rất buồn phiền, thường xuyên nhắc nhở Burine Xanh.Burine Xanh buồn lắm, lại càng nghĩ rằng mọi người không yêu mình, mọi người ghét mình.

Một hôm, bà đi chợ, dặn Burine Xanh ở nhà trông em và không được ra ngoài.Nếu có nguy hiểm gì thì ấn chuông báo động ở trong nhà. Vì quanh khu rừng có rất nhiều thỏ con đã bị sói bắt. Trước khi ra khỏi nhà bà còn khóa cửa thật cẩn thận.
Burine Hồng thấy có anh ở nhà chơi cùng mình thì vui lắm, bé mang rất nhiều búp bê, đồ chơi ra chơi cùng anh. Burine Xanh không thích chơi cùng em nên chú cướp hết những đồ chơi mà mình yêu thích rồi cho em ngồi chơi một mình. Thỏ Burine Hồngtủi thân ngồi chơi với chú hổ đồ chơi, lát lát lại bật những tiếng:

- Gừ gừ, dám tranh con mồi với lão Hổ ta à, cút ngay!

Burine Xanh cảm thấy vô cùng khó chịu, quát to:

- Cất ngay đi. Không được làm phiền anh.

Được một lúc, Burine Xanh thấy ở nhà chán quá liền tự lấy chìa khóa mở cổng ra ngoài chơi.Burine Hồng thấy vậy vội vàng nói:

- Anh ơi, không được ra ngoài chơi, ở bên ngoài nguy hiểm lắm, có lão Sói Già bắt thỏ con.

Burine Xanh bực mình đáp:

- Em thì biết cái gì, trời sáng thế này có gì mà sợ, em tự ở nhà mà chơi đi, đừng quấy rầy anh.

Nói rồi chú mở khóa cổng và ra ngoài chơi.Vừa đi chơi Burine Xanh vừa hát vang.
Bỗng dưng tiếng hát dừng lại. Burine Xanh vô cùng hoảng sợ khi thấy lão Sói Già đang đi về phía mình. Thỏ Burine Xanh hốt hoảng chạy về nhà, còn lão Sói gắng sức chạy theo. Burine Xanh chạy một mạch về nhà còn chưa kịp khóa cửa thì lão đã nhảy vào trong sân. Lão cười sằng sặc:

- Ha ha ha, ta cứ tưởng sáng nay phải nhịn đói, không ngờ lại có chú Thỏ non lót dạ, ha ha ha.

Nói rồi lão đang định xông lên ăn thịt Burine Xanh đang ngã run lẩy bẩy dưới đất thì bỗng ở đâu phát ra âm thanh:

- Gừ gừ, dám tranh con mồi với lão Hổ ta à, cút ngay!
- Gừ gừ, dám tranh con mồi với lão Hổ ta à, cút ngay!
- Gừ gừ, dám tranh con mồi với lão Hổ ta à, cút ngay!
-   ……

Lão Sói giật mình không dám manh động. Lão đứng im vểnh tai nghe ngóng tình hình. Đột nhiên,lão nhìn thấy dân làng ùa ùa xông tới.Mọi người cầm gậy đánh lão một trận tơi bời. Lão chạy thẳng một mạch vào rừng không dám quay đầu lại.

Thì ra những âm thanh đó là do Thỏ Burine Hồng tạo ra. Thấy Burine Xanh hớt hải chạy về nhà theo sau là lão Sói Già, Burine Hồngnhớ tới lời bà dặn dò và bật chuông báo động.  Khi thấy Sói Già chuẩn bị vồ lấy Burine Xanh, Burine Hồng đã nhanh trí bật âm thanh của con hổ đồ chơi để đánh lạc hướng lão và chờ dân làng đến.
Burine Hồngchạy ra cổng, Burine Xanh vẫn sợ hãi run lẩy bẩy.Burine Hồngvội hỏi:

- Anh ơi, anh bị thương à, có đau không? Hu hu hu.

Thấy em khóc, Thỏ Burine Xanh vội nói:

- Em gái ngoan, anh không sao, em đừng khóc.

Anh em Burine rối rít cảm ơn các bác hàng xóm rồi đi vào nhà.
Nhờ có Burine Hồng mà Burine Xanh đã thoát khỏi tên Sói già độc ác.Burine Hồng còn nhỏ nhưng rất thông minh, nhanh trí và biết quan tâm tới anh.Thỏ Burine Xanh cảm thấy rất áy náy, tự nhận mình là người anh không tốt, thường xuyên bắt nạt em lại còn hay ghen tị với em.Chú tự hứa từ nay sẽ làm người anh tốt, sẽ yêu thương em thật nhiều.

BÀI HỌC CHO BÉ

Bé nghĩ sao về câu chuyện này nhỉ? Thỏ Burine Xanh đã không ngoan ngoãn nghe lời bà dặn, không tiếp thu lời khuyên của Burine Hồng. Mặc dù Thỏ Burine Xanh hay ghen tị, ghét bỏ em nhưng Burine Hồngvẫn yêu thương anhvà còn rất thông minh nhanh trí giúp anh thoát nạn.

BÉ GHI NHỚ:

Phải nghe lời ông bà, cha mẹ thì mới là bé ngoan, hơn nữa:

“Anh em như thể tay chân
Rách lành đùm bọc dở hay đỡ đần”.

Tình anh em là vô cùng cao đẹp, bé không nên ghen tị vô cớ nha. Ông bà, cha mẹ luôn yêu thương các bé.

Cháo sữa Burine xin cảm ơn tác giả Bé Bự đã mang đến câu truyện ngọt ngào "Tình anh em".
Chúc bé yêu đọc truyện vui vẻ!


>> XEM VIDEO TRUYỆN THIẾU NHI "TÌNH ANH EM" TẠI ĐÂY!
 
Từ khóa:

+