TRUYỆN THIẾU NHI VỀ THỎ BURINE - THỎ BURINE VÀ RÙA XẤU XÍ

Thứ hai, 12/10/2015

2707

THỎ BURINE VÀ RÙA XẤU XÍ
 
Tác giả: Hoàng Văn Ba
 

 
   Ngày xửa ngày xưa trong một khu rừng nọ có một đôi vợ chồng Thỏ sống rất hạnh phúc bên nhau. Một ngày kia Thỏ mẹ sinh được một chú Thỏ con rất xinh xắn, điều đặc biệt là chú có bộ lông màu xanh rất đẹp. Chính vì điều đặc biệt đó mà cả hai vợ chồng Thỏ đã quyết định đặt tên cho con là Thỏ Burine.
     Burine lớn lên trong sự yêu thương vô bờ bến của bố mẹ. Càng lớn chú càng trở nên xinh đẹp đặc biệt là bộ lông của chú rất mềm mượt. Nó giống như chiếc thảm nhung ấm áp mà ai thấy cũng đều muốn vuốt ve muốn lại gần nói chuyện, kết bạn. Cả khu rừng ai cũng biết Burine và họ đều nghĩ rằng chú là người có bộ lông đẹp nhất khu rừng. Chú đi tới đâu cũng được mọi người mến mộ, khen ngợi. Cũng chính vì lẽ đó mà Burine ngày càng trở nên kiêu ngạo mặc dù bố mẹ đã khuyên nhủ rất nhiều lần. Chú ta thường chỉ thích kết bạn với những người cũng đẹp như mình còn những ai có ngoại hình xấu xí thì chú ta không thèm để ý tới. Vào một ngày nắng đẹp trời Burine đang dạo chơi trên đường thì bỗng chú gặp một bạn Rùa đang đi ngược hướng với mình vừa gặp Burine rùa đã cất tiếng:
 - Chào bạn Burine hôm nay bạn đi đâu mà trông bạn có vẻ vui thế?
 Burine không thèm trả lời Rùa lại nói tiếp:
 - Burine có bộ lông đẹp quá cho mình vuốt thử được không?
Burine đáp:
- Người cậu bẩn thế kia động vào người tớ cho bẩn hết tớ hả? Da cậu thì sần sùi người thì lấm lem trên lưng lại còn có cái mai nặng trịch nữa chứ.
Rùa đáp:
- Mình vừa ở dưới hồ kiếm thức ăn nên người có hơi bẩn.
Burine nói:
- Đã biết người bẩn còn không về nhà tắm mà còn đòi động vào bộ lông đẹp của tớ nữa, sì.
Vừa lúc đó Burine nhìn thấy nột chị Bướm rất đẹp bay qua chú ta liền đuổi theo chị Bướm để mặc chú Rùa xấu xí ở lại. Chị Bướm bay tới phía bờ hồ và đậu trên một bông hoa súng dưới hồ. Burine mải chạy theo chị Bướm mà không biết phía trước mình là một hồ nước nên đã xảy chân ngã xuống hồ. Vì không biết bơi nên khi ngã xuống hồ chú đã kêu to:
- Có ai đó không giúp tôi với.
Rùa từ đằng xa nghe thấy tiếng kêu cứu của Burine liền chạy tới nhảy xuống hồ, bơi tới chỗ Burine và giúp cậu ta lên bờ. Khi lên tới bờ nhìn Burine lúc này rất xấu xí. Người của chú đã dính rất nhiều bùn đất, bộ lông ướt sũng lại còn được uống mấy ngụm nước hồ nữa.
 Rùa ân cần hỏi:
- Cậu có sao không có bị thương chỗ nào không? Để mình đưa bạn tới gặp bác sĩ Gấu nha.
Lúc này Burine thấy xấu hổ vô cùng. Chú ta nói:
- Cảm ơn bạn Rùa rất nhiều. Bạn không giận mình vì những điều mình đã nói với cậu lúc trước chứ?
Rùa nhìn Burine cười nói:
- Mình không giận cậu. Bố mẹ mình thường dặn là phải luôn chăm chỉ làm việc và biết giúp đỡ những người gặp khó khăn hoạn nạn.
Kể từ ngày hôm đó Burine không còn kiêu căng như lúc trước nữa. Chú tự nhủ rằng xấu đẹp không quan trọng. Quan trọng là ở tấm lòng biết giúp đỡ và làm những điều tốt cho mọi người. Cũng từ lúc đó Thỏ Burine và Rùa đã chở thành một đôi bạn thân thiết luôn luôn giúp đỡ những người gặp khó khăn trong khu rừng.


>> XEM VIDEO FULL HD TRUYỆN:" THỎ BURINE VÀ RÙA XẤU XÍ" TẠI ĐÂY!

 >> Nghe mẹ Việt đánh giá sản phẩm cháo sữa đang hot trên thị trường

+