TRUYỆN THIẾU NHI VỀ THỎ BURINE - THỎ BURINE NHANH TRÍ

Thứ tư, 28/10/2015

2472

THỎ BURINE NHANH TRÍ
Tác giả: Nguyễn Thị Nhàn 

Ở khu rừng nọ, có một chú thỏ tên là Burine nổi tiếng thông minh và rất tốt bụng.
Vào một ngày đẹp trời, Burine tung tăng vào rừng kiếm ăn. Trong rừng có biết bao nhiêu là cỏ ngon, Burine tha hồ ăn. Khi đã no bụng Burine tìm một gốc cây nằm ngủ mà không để ý Sói già đang rình bắt mình. Vừa thiếp mắt được một lúc bỗng có tiếng động mạnh Burine giật mình tỉnh giấc. Mở mắt ra đã thấy Sói già giơ nanh vuốt bên cạnh mình. Mặc dù khiếp nhưng Burine cố lấy lại bình tĩnh để tìm cách đối phó với Sói. Burine nói:
- Anh Sói ơi! Anh có thích ăn cỏ không?
- Thằng nhãi nhép này! Tao không thích ăn cỏ, tao chỉ thích ăn thịt thôi. Chuẩn bị tinh thần đi tao chuẩn bị ăn thịt mày đây.ha...
- Vậy thì bây giờ anh Sói không ăn được thịt em rồi. Anh phải đợi lát nữa cho cỏ trong bụng em tiêu hóa hết đã chứ. Em vừa ăn nhiều cỏ quá anh ạ. Bụng em toàn cỏ thôi. Ăn thịt không ngon đâu.
Sói nghe nói vậy nghĩ bụng cũng thấy có lý nên nói:
- Chú mày vậy mà thông minh. Được. Tao sẽ đợi chút nữa cho cỏ trong bụng chú mày tiêu hóa hết cỏ, lúc ấy ăn thịt chú mày cũng chưa muộn. Chú không thoát khỏi tay ta đâu.ha.ha..
- Ôi anh Sói thông minh quá đi mất.
...
Đợi một lúc lâu Sói sốt ruột hỏi Burine:
- Nhìn chú mày ta nhỏ dãi từ nãy rồi. Cỏ trong bụng chú tiêu hóa hết chưa để ta thưởng thức. 
- Vẫn chưa anh Sói ơi!
- Sao lâu thế? - Sói giận dữ quát.
- Anh thông minh thế mà không biết à. Muốn cỏ nhanh tiêu hết thì phải vận động anh ạ!
Sói nghĩ trong bụng thấy đúng nói:
- Tao biết thừa mà chưa nói thôi. Bây giờ mày đứng dậy chạy quanh cái cây này cho tao. Cho cỏ trong bụng mày tiêu hết đi. Nhanh lên tao sắp không chịu được nữa rồi.
Chỉ chờ có vậy Burine phi một phát vào rừng sâu. Lúc Sói quay lại đã không thấy Burine đâu. Lúc này Sói mới biết mình bị thỏ Burine lừa.


>> XEM VIDEO HD:" THỎ BURINE NHANH TRÍ" TẠI ĐÂY!
Từ khóa:

+