Gợi ý các món ăn dinh dưỡng khi mẹ cho bé ra ngoài chơi

Thứ ba, 27/02/2018

1427

Gợi ý các món ăn dinh dưỡng khi mẹ cho bé ra ngoài chơi
Trước mỗi chuyến đi, mẹ thường rất băn khoăn nên mang gì theo để con luôn no, khỏe mạnh xuyên suốt cuộc hành trình. Burine xin gợi ý cho mẹ một số công thức nhỏ dưới đây, sẽ giúp bé cùng cả gia đình luôn vui vẻ, khám phá thế giới mới lạ xung quanh
 
 

1.    Bữa ăn chính
Cả khi bạn vẫn luôn tự làm thức ăn cho con (nhất là thức ăn dặm), cũng đừng quá câu nệ việc phải đóng gói chúng đem theo. Thức ăn trẻ em đóng hộp và bán sẵn thường thuận tiện và đơn giản hơn nhiều để bạn đem theo trong những chuyến đi, đồng thời cũng giảm bớt áp lực và công sức suy nghĩ, gói ghém cho bạn. Tốt nhất hãy mua một vài loại và cho bé ăn thử tại nhà trước, sau đó hãy mang theo những loại bé chịu và thích ăn nhất. Cố gắng đừng để bé phải ăn một món mới toanh khi đi xa, sẽ khá là mạo hiểm, vì bạn không thể biết được là liệu bé có thích hay chịu ăn món đó không.
 


Các sản phẩm tiện lợi như cháo dinh dưỡng, bột dinh dưỡng dạng khô cũng là một lựa chọn hoàn hảo. Công việc của mẹ đơn giản hơn rất nhiều trong mỗi chuyến đi chơi xa. Mẹ chỉ cần chuẩn bị một bình nước nóng, một chút ruốc tôm, cá… là bé đã có một món ăn hấp dẫn rồi.
Bên cạnh đó, tại mỗi bữa ăn nghỉ chân, mẹ có thể đặt nhà hàng một bát súp nóng, và pha cháo, bột rau củ vào đó tạo thành một món ăn hoàn chỉnh cho con.

2.Bữa ăn phụ
Trẻ nhỏ thường ăn nhiều bữa trong ngày, trung bình mỗi ngày, trẻ ăn từ 6-8 bữa, vì vậy, thức ăn vặt là một trong những thực phẩm thiết yếu. Gợi ý cho mẹ nhé, mẹ hãy chuẩn bị cho bé những lọ trái cây, cháo sữa Burine, túi trái cây, bánh ăn ít đường… Đó là những thực phẩm an toàn, dễ dàng sắp xếp và vô cùng hấp dẫn đối với trẻ nhỏ.

3.Đồ uống
Nước lọc dành cho trẻ nhỏ là một vật không thể thiếu, bởi khi trẻ vui chơi, cần cho trẻ bổ sung đủ nước đàm bảo trẻ không mất khoáng, mất muối…
Bên cạnh đó, mẹ có thể mang theo cho trẻ sữa tươi, sữa công thức, nước ép trái cây… là một lựa chọn hoàn hảo đồng hành cùng mỗi chuyến đi xa.
 

Với hành trang này, chắc chắn, mẹ sẽ nhàn hơn rất nhiều trong việc sắp xếp hành lý, dễ vận chuyển mà vẫn đảm bảo bé yêu khỏe mạnh, vui vẻ trong suốt chuyến đi.
Từ khóa:

+