Dear Dad, Người hùng không mặc áo choàng của con

Thứ năm, 24/12/2020

521

Đây là điều mà một em bé muốn nhắn đến người bố của mình
 

Dear Dad, Người hùng không mặc áo choàng của con

 

“Bố ơi, Từ ngày con đi học, con mới nhận ra là bố dành rất nhiều thời gian để chăm sóc con mỗi ngày. Bố thường bảo mẹ ngủ thêm một chút để bố thức dậy trước vệ sinh cho con và đóng gói đồ cho con rồiđưa con đến lớp. Cảm giác được cùng bố thức dậy, chuẩn bị một ngày mới như vậy thật là tuyệt vời. Buổi chiều tan học, con hãnh diện nhất là khi thấy bố chờ sẵn ở cửa lớp và dù sau một ngày làm việc vất vả, bố vẫn cố gắng dành thời gian chơi với con. 

Khi chơi với bố, con được thỏa sức khám phá tất cả những trò mà mẹ cho là mạo hiểm. Đôi khi mẹ sợ con bị ngã và bị đau nên không cho con chơi đùa như thế nhưng đã có Siêu nhân bố - Người hùng không mặc áo choàng luôn trông chừng và bảo vệ con mà nên con không thấy lo sợ chút nào. 

Trong nhà, bố luôn sẵn sàng đùa nghịch với con và đôi khi là cùng nghe mẹ la vì bày nhiều trò “quái” quá. Nhưng mà bố ơi, chính nhờ những khi được chơi đùa thoải mái, vận động cơ thể như vậy mà con ăn ngon miệng hơn và đêm ngủ một mạch đến sáng luôn đó.

À con có điều muốn khoe với bố, con 11 tháng đã “tinh ranh” hơn rồi đó nhé, con biết mẹ luôn yêu thương nhưng nghiêm khắc với con còn bố sẽ là “chốn bình yên” luôn đứng về phía con. Vì thế, mỗi khi có “âm mưu” gì, bố luôn là người con tìm đến và đôi khi là sử dụng chiêu thức “ăn vạ” để có được sự chú ý của bố nữa. 

Cho dù là bố hay mẹ thì con luôn muốn được cả hai yêu thương và con biết sẽ có những lúc con không được ngoan lắm và cũng có lúc vì con mà bố mẹ tranh luận với nhau. Bố mẹ biết không? Nếu bố và mẹ luôn cùng nhau đứng trên một chiến tuyến, con cảm thấy dễ hiểu hơn khi cần điều chỉnh hành vi của mình.

Con hứa sẽ trở thành một em bé ngoan ngoãn! Bố đồng hành cùng con nhé. 

Yêu bố 3000.

 
Từ khóa: burine.

+