Có nên sử dụng nước hầm xương để bổ sung canxi cho con?

Thứ ba, 13/03/2018

1322

Có nên sử dụng nước hầm xương để bổ sung canxi cho con?
Thành phần chủ yếu của xương ống là tủy sống chứa rất nhiều chất béo động vật. Loại chất béo này khó tiêu, khi bé ăn sẽ bám lại ở thành ruột và dạ dày, gây đầy bụng, nhanh no, mau chán ăn… Nếu ăn nhiều có thể dẫn đến rối loạn tiêu hóa, phân sống…. Chính vì vậy, quan điểm dùng nước hầm xương để nấu cháo, nấu bột cho trẻ là hoàn toàn sai lầm.
 

Thực tế, nước hầm xương chỉ có tác dụng là mang lại vị ngọt và mùi thơm. Trong nước thịt, nước xương hầm có nhiều nitơ, tạo cảm giác ngon miệng, vị thơm nhưng có chữa rất ít đạm và canxi. Ngoài vị thơm ra, nước xương không có đủ dinh dưỡng, hơn nữa, còn gây khó tiêu, dễ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ.
Canxi là một thành tố quan trọng trong cấu trúc xương và răng, giúp xương bé phát triển mạnh mẽ và tăng trưởng chiều cao. Khi ninh xương lượng canxi trong xương không có nhiều và không thể ra nước 100% được. Ngoài ra, canxi có trong xương ống chủ yếu là canxi vô cơ, cơ thể trẻ không thể hấp thụ. Do đó bé dễ còi xương, chậm mọc răng khi mẹ thường xuyên dùng nước hầm xương chế biến đồ ăn cho con.
Mẹ có thể bổ sung canxi cho con bằng nhiều cách khác nhau:
  • Bổ sung vitamin D bằng nhiều cách khác nhau, mẹ có thể tham khảo tại link: http://www.burine.vn/tin-tuc/su-dung-vitamin-d-dung-cach-295
  • Cung cấp canxi cho con qua thực phẩm giàu canxi dễ hấp thụ như: các loại rau cải xanh, các loại đậu, sữa và các chế phẩm từ sữa như  cháo sữa Burine, trứng, cá hồi…
Mẹ hãy bổ sung canxi cho bé bằng phương pháp an toàn nhất để hệ tiêu hóa con khỏe mạnh và con được phát triển toàn diện nhất.
 
Từ khóa:

+