7 DẤU HIỆU BÉ ĐÃ SẴN SÀNG CHO VIỆC ĂN DẶM

Thứ năm, 05/03/2020

688

7 DẤU HIỆU BÉ ĐÃ SẴN SÀNG CHO VIỆC ĂN DẶM
 

 
Giữ vững đầu: Bé có thể giữ đầu mình ở vị trí thẳng đứng.
Không còn "phản xạ nhả thức ăn": Để giữ thức ăn trong miệng và nuốt thì bé phải ngưng dùng lưỡi để đẩy thức ăn ra ngoài.
Có thể ngồi vững: Bé phải ngồi thẳng lưng thì mới dễ dàng nuốt thức ăn.
Chuyển động nhai: Miệng và lưỡi bé phát triển đồng bộ với hệ tiêu hóa. Để bắt đầu ăn dặm, bé phải biết đưa thức ăn về phía sau khoang miệng và nuốt. Khi bé học nuốt, bạn sẽ thấy bé chảy nước dãi ít hơn, Tuy nhiên, nếu bé đang mọc răng thì vẫn chảy nhiều nước dãi.
- Tăng cân mạnh: Hầu hết các bé đã sẵn sàng ăn dặm khi đạt trọng lượng gấp đôi lúc mới sinh (hoặc nặng gần 7kg) và từ 4-6 tháng tuổi trở lên.
- Nhu cầu dinh dưỡng tăng cao: Bé trông có vẻ đói dù đã uống sữa bột hoặc bú mẹ 8 lần mỗi ngày.
- Tò mò với thức ăn của bạn: Bé có thể nhìn chăm chăm vào tô cơm của bạn hoặc giơ tay giành lấy thức khi bạn đưa thức ăn vào miệng.

Và theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trẻ nên bắt đầu cho ăn dặm (còn gọi là ăn sam) khi tròn 6 tháng tuổi - đó cũng là thời điểm bé đã đầy đủ 7 đấu hiệu của việc sẵn sàng ăn dặm trên!

 
 
 
Theo PGS.TS.BS Lê Bạch Mai - Nguyên Phó Viện Trưởng Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia - Cháo sữa Burine phù hợp với các bé từ độ tuổi ăn dặm (6 tháng tuổi), được bổ sung vào bữa ăn dặm chính, bữa phụ hoặc bữa tráng miệng, cũng có thể dùng khi đi du lịch, khi mẹ không nấu hoặc không chuẩn bị được bữa ăn cho bé. Sản phẩm này còn dễ dàng mang đi theo phòng khi lỡ bữa. Ngoài ra, khi trẻ đi lớp về, nếu cho trẻ ăn cháo sữa thì không chỉ giúp cung cấp các chất dinh dưỡng mà còn rất phù hợp và tốt cho sức khỏe hệ tiêu hóa của con. Ngoài ra, cháo sữa còn là sản phẩm giúp bố mẹ đa dạng hóa khẩu phần ăn của con.

+