CÁCH TẬP CHO TRẺ TRÁNH KHỎI “BỆNH LƯỜI NHAI” NGAY TỪ NHỎ

Thứ bảy, 10/06/2017

1218

Mẹ đang đau đầu vì bé lười nhai, bé thích ngậm thức ăn và không chịu ăn? Burine xin gửi đến cho mẹ những "mẹo nhỏ" dưới đây để có thể đối phó với " BỆNH LƯỜI NHAI" của bé nhé.

Trẻ bắt đầu ăn dặm: từ 6 tháng

-         Cho trẻ ngồi vào ghế tập ngồi, khi trẻ đủ cứng cáp thì có thể cho bé ngồi vào ghế ăn dặm. Đây là cách rèn luyện cho trẻ tư thế ngồi đúng cách khi bắt đầu ăn, bên cạnh đó, hỗ trợ hệ tiêu hóa của trẻ, giúp khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng an toàn hơn.
 

 
-         Cho trẻ ăn những bữa ăn mềm như bột, cháo, bánh ăn dặm, trái cây mềm để bé tập nhai.
 

 
-         Đút bé ăn lượng ngỏ bằng hạt ngô, dùng loại thìa nông, không sắc cạnh để cho bé ăn.


-         Khi cho bé ăn, miệng mẹ cũng giả vờ nhai, vì đây là giai đoạn bé quan sát và tập làm theo động tác của người lớn. Từ đó, bé học được cách nhai thức ăn.

Chú ý:
-         Không cho bé làm việc riêng khi ăn (xem ti vi, chơi trò chơi…) như vậy bé sẽ quên nhai.


-         Lần đầu ăn dặm, bé sẽ có dấu hiệu nôn ọe, và không chịu ăn tiếp, đó là hiện tượng bình thường bởi khi trẻ đang quen với sữa dạng lỏng, khi đổi sang ăn dặm, bé cảm thấy lợn cợn trong miệng. Vì vậy, mẹ đừng lo lắng quá khi gặp trường hợp này.
 

Trẻ từ 18 tháng
-         Thời điểm này, mẹ đã có thể chuyển cho con thực phẩm chế biến từ mềm tới cứng dần lên, bắt đầu tập cho bé ăn cơm và tham gia vào bữa ăn cùng với gia đình.

-         Để bữa ăn thêm sinh động, mẹ có thể phối hợp một bài hát cùng các động tác nhai ngộ nghĩnh để bé làm theo.


-         Việc trẻ khóc mè nheo, biếng ăn, thích ngậm thức ăn là triệu chứng của bé lười ăn. Mẹ hãy thay đổi thực đơn, làm phong phú các bữa ăn, gia vị phù hợp kích thích con thèm ăn.
 

Với những lời khuyên ở trên, Thỏ Burine hi vọng sẽ giúp đỡ được các mẹ phần nào để tập cho bé một thói quen ăn uống tốt để đảm bảo một sức khỏe vững bền, thoải mái vui chơi không lo bị ốm nha!.

+